Triệu phú Steve Siebold từng là một vận động viên quần vợt sau trở thành diễn giả chuyên nghiệp. Năm 2018, anh xuất bản quyển sách Secrets Self-Made Millionaires Teach Their Kids (tạm dịch: Bí quyết dạy con của các triệu phú tự thân).

Điều thú vị là tác giả đã trò chuyện với hơn 1.200 triệu phú trong hơn 30 năm và chắt lọc lời khuyên của họ thành 160 chương ngắn để các bậc phụ huynh có thể cùng đọc với con của họ. Các triệu phú chia sẻ về cách nuôi dạy con và nhiều thứ xoay quanh cuộc sống của họ. Bên cạnh những lời khuyên chung như nên rèn luyện kỹ năng nói trước công chúng, có óc tò mò và đối xử tốt với người khác, Siebold nhấn mạnh những hành động cụ thể mà trẻ nên thực hiện nếu muốn về sau này sẽ thành công về mặt tài chính. Siebold cũng đưa ra những ví dụ về chính cuộc đời anh và chỉ cho trẻ cách biến thất bại thành chiến thắng, bắt đầu tư duy sáng tạo và ứng phó với sự chỉ trích.  Các phụ huynh hãy tham khảo năm bí quyết hàng đầu của Steve Siebold.

Tránh lối “nghĩ ngắn”

Mọi thứ cần có thời gian. Lối nghĩ ngắn, mong muốn thỏa mãn nhất thời không phải là cách tư duy của những triệu phú tự thân – sự giàu có thật sự không thường xảy ra theo cách đó mà cần có thời gian và nỗ lực thực sự. Nói cách khác, bán hàng trên mạng có thể kiếm tiền nhanh nhưng sự ổn định tài chính lâu dài là một quá trình có chủ đích và có cân nhắc. Tự viết thư nói về ước mơ của mình Siebold gợi ý các bạn trẻ thực hành “bài tập về kế hoạch dài hạn” bằng cách viết một lá thư cho bạn hoặc người thân nói về những điều mà mình muốn đạt được trong tương lai, về cảm nhận và niềm tự hào khi đạt đến khát vọng. Điều này sẽ khích lệ trẻ thêm nỗ lực với những mục tiêu trong cuộc sống. “Mọi người không mua nhà to, xe sang hoặc làm công việc nào đấy chỉ vì chính món hàng hay công việc này mà bởi vì cảm xúc mà họ nghĩ rằng sẽ có được từ đó”, Siebold nói.

Không ngừng quan sát thị trường Siebold khuyên mọi người hãy chú ý đến những gì đang xảy ra trên thị trường (ở mọi quy mô) bằng cách đọc báo kinh tế tài chính và thường xuyên trò chuyện với các chủ cửa hàng trong khu vực lân cận. “Cần quan sát bức tranh lớn và bức tranh ở địa phương. Cơ hội thực sự có ở mọi nơi”. Tiếp cận với các môn thể thao của người giàu có Các thương vụ thường diễn ra trên sân golf chứ không phải trên sân bóng đá. Theo Siebold, có một sự thật nếu nói ra thì “nghe khó chịu” nhưng sự thật vẫn là sự thật: Những người trẻ chơi golf, quần vợt và các môn thể thao được những người quyền lực ưa chuộng sẽ có cơ hội kết giao tốt hơn. “Ý tưởng ở đây không phải là ép buộc trẻ tham gia những môn thể thao mà chúng không thích nhưng ít ra nên cho trẻ tiếp xúc và có sự kết nối với những môn thể thao đó”, tác giả – cựu vận động viên quần vợt nói

Hãy chọn một hành trình đầy tiếng cười

Và trên hết, Siebold cho rằng trẻ nên nhớ dành thời gian để thư giãn và cười – nụ cười sẽ giúp trẻ cảm thấy cởi mở hơn với sự sáng tạo và những trải nghiệm mới. Siebold chia sẻ cá nhân anh hay xem phim của Will Ferrell và Bob Hope để thư giãn: “Giảm stress, có nhiều niềm vui hơn và tận hưởng cuộc hành trình bởi vì nếu bạn không vui trên đường tiến đến mục đích của mình thì bạn sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn thành quả”.

Bài viết mới của Admin (xem thêm)