Bác sĩ bệnh viện Việt Đức viết tâm thư gửi con trai yêu quý gây sốt mạng

Thu Gui Con Trai 2

Khi nhận được bức ảnh mình ngồi bên cạnh con do vợ gửi, bác sĩ Trần Quốc Khánh đã viết lên những dòng thư gửi con trai đầy ý nghĩa về cuộc sống. Bức thư này đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, những người dùng mạng truyền tay nhau bức thư bố gửi con trai. Trong lá thư đó, người bố đã dặn dò con trai của mình 9 điều cần ghi nhớ trong cuộc sống.

Bức thư này đã nhận được hàng ngàn lượt like, chia sẻ bày tỏ sự xúc động của cộng đồng mạng.

Thu Gui Con Trai 000

Bức thư bố gửi con trai thu hút sự chú ý.

Nickname Điệp Nguyễn chia sẻ: “Bài viết quá ý nghĩa, nói lên tất cả tình yêu thương của người cha dành cho con thật sâu lắng và ấm áp tình cha”.

Facebook Định Bùi viết: “Hồi ở nhà cha em vẫn hay dặn mấy anh chị em em “gian khổ rèn luyện con người”. Câu nói đó in sâu trong tâm trí em và dù cuộc sống vất vả, em vẫn luôn lạc quan và không than trách số phận, vẫn luôn cố gắng làm tốt nhất công việc của mình và sống tử tế với mọi người. Người cha thực sự ảnh hưởng đến con rất lớn nên em tin con trai anh sẽ là người có tấm lòng nhân hậu và trí tuệ như anh. Em cũng đang dạy con đọc sách mỗi ngày, sống tình cảm và sẻ chia. Bài viết của anh rất dài nhưng từng câu chữ đều rất ý nghĩa, cảm ơn anh rất nhiều”.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, bức thư dài và mang nhiều thông điệp này là của bác sĩ Trần Quốc Khánh (hiện đang công tác tại bệnh viện Việt Đức), cũng là một người có lượng người theo dõi khủng trên facebook với hơn 70.000 lượt người.

Nói về lý do viết nên những dòng tâm sự này, bác sĩ Trần Quốc Khánh chia sẻ: “Khi nhận bức hình này vợ gửi, cảm xúc thật khó tả. Trào dâng niềm vui mừng hạnh phúc nhưng tôi cũng nghĩ về những trách nhiệm: Trách nhiệm nuôi dạy con nên người. Tôi quyết định ngồi viết cho con những dòng này, gửi gắm đến con và để nhắc nhở tôi, vì đây cũng chính là những điều tôi đang hướng đến trong cuộc sống để hoàn thiện chính mình, gọi cho nó to tát hơn thì đó là lý tưởng sống. Cuộc sống là một hành trình, ở đó lý tưởng sống là ngọn hải đăng dẫn dắt cha con ta, giúp ta tránh lầm đường lạc lối cũng như đánh mất lý tưởng của cuộc đời mình. Và điều quan trọng hơn nữa, chỉ có cùng nhau hướng về những điều tốt đẹp, chúng ta mới ngày càng trở nên tốt đẹp hơn”.

Thông qua 9 điều mà bác sĩ Trần Quốc Khánh gửi gắm con, thông điệp mà người bố này muốn gửi gắm đó là mong con ngày càng trưởng thành và tử tế. Hiện bài chia sẻ vẫn đang nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi xin trích bức thư đang gây sốt này:

“Thư gửi con trai yêu quý!

1. Với tín ngưỡng và tôn giáo

Mỗi người mỗi cồng đồng hay mỗi dân tộc đều có những niềm tin riêng, vậy niềm tin tôn giáo nào là đúng đắn nhất? Đó là những niềm tin, tín ngưỡng giúp con ngày càng trở nên tốt đẹp hơn, yêu đời và yêu con người hơn, con trai ạ. Con hãy theo đuổi điều đó. Cha biết, mỗi tín ngưỡng sẽ có những nét đặc trưng riêng, nhưng tựu chung chân lý thì chỉ có một mà thôi và tất cả đều hướng về những điều lương thiện, yêu thương bác ái. Ai đó dựa vào tin ngưỡng tôn giáo để lợi dụng lòng tin mọi người và lòng tin của con nhằm phục vụ những lợi ích riêng mình, con cần tỉnh táo phán xét, con trai nhé!

2. Về những người thầy

Sách là người thầy số 1, con trai ạ. Một đời người xuất sắc cũng chỉ đúc rút trong một vài cuốn sách, một vài câu nói, con hãy lĩnh hội kiến thức và học cách hạn chế sai lầm thất bại thông qua những bài học từ người khác trong sách. Con đừng dành cả cuộc đời mình để thử test đúng sai rồi làm lại, đó là điều vô cùng đáng tiếc. Thực tế hiện nay nhiều người đang rơi vào tình huống như vậy, vì họ xa rời những cuốn sách. Khi đối diện vấn đề hay phải lựa chọn, con hãy đọc sách và gặp gỡ những chuyên gia trong lĩnh vực đó để xin ý kiến trước khi đưa ra quyết định, con trai nhé!

Thu Gui Con Trai 2

Bác sĩ Trần Quốc Khánh đã viết bức thư gồm 9 điều gửi con.

3. Với gia đình

Ông bà cha mẹ là duy nhất, không ai có thể thay thế được, con hãy luôn mang trong mình lòng biết ơn và sự kính trọng. Với vợ con, con hãy luôn quan tâm yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Khoa học đã nghiên cứu lý do gia đình tan vỡ, kết quả chỉ ra rằng ly hôn chủ yếu vẫn là do dự thiếu quan tâm và trân trọng nhau trong mối quan hệ vợ chồng.

4. Về quan điểm sống

Cuộc sống có những điều sau đây là dễ, dễ nhận lại nhưng rất khó cho đi, dễ nghĩ xấu về người khác những khó trao gửi niềm tin, dễ vùi tắt ước mơ của người khác mà thật khó khơi gợi cho họ một ước mơ, một niềm hy vọng… Con nghe lời cha dặn sống hãy cho đi, sống hãy nghĩ về người khác nữa, điều kỳ diệu sẽ xảy đến. Những người con gặp trên đường đời sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của con vì dù tốt hay xấu, họ cũng mang đến cho con những kinh nghiệm sống.

Có ai đó lợi dụng lòng tốt của con, làm tổn thương hay phản bội con, con hãy học cách tha thứ, vì có thể chính nhờ có họ mà con học được đức tính khoan dung. Chỉ trích một người là việc làm mà mọi người thường chọn lựa, con hãy vượt lên trên sự phán xét ấy để cư xử rộng lượng, vị tha, đó mới là điều cha tự hào về con.

Luôn có nguyên do khiến người ta suy nghĩ và hành động như cách mà họ đang sống. Con thử đặt mình vào hoàn cảnh của người ấy và trả lời câu hỏi “Mình sẽ cảm thấy như thế nào và phản ứng ra sao?”. Có như vậy con sẽ hiểu được nguyên do và thông cảm.

Henry Ford, nhà sáng lập hãng ô-tô Ford của Mỹ cũng đã từng nói “Bí quyết của thành công chính là khả năng hiểu và thông cảm với quan điểm của người khác và nhìn nhận sự việc theo góc độ của người ấy cũng như góc độ của chính mình”. Thực sự, chỉ có những con người bao dung mới đi theo con đường này, con trai ạ. Vì trong giao tiếp biết mọi thứ cũng có nghĩa là tha thứ mọi thứ.

Một điều nữa, cha muốn con biết rằng cuộc sống luôn vần vũ và thay đổi từng ngày, hôm nay như vậy nhưng ngày mai sẽ khác. Vậy nên con hãy luôn tỉnh táo để tránh ngủ mê trong “vùng an toàn”, nơi con cảm thấy an tâm và yên ổn bởi sự ổn định của những thứ đã sẵn có, đừng vội bằng lòng với bản thân mà thui chột đi ý chí-nghị lực phấn đấu.

Con hãy bước ra ngoài, dấn thân, va chạm để nuôi dưỡng và thực hiện những ước mơ, con trai nhé. Martin Luther King từng nói: “Bạn đang ở tuổi 38, như tôi hiện tại. Và một ngày, những cơ hội tuyệt vời bất ngờ gõ cửa cuộc sống và kêu gọi bạn hãy đứng lên để bảo vệ những điều chính nghĩa, bảo vệ niềm hạnh phúc, nhân văn trong cuộc sống của con người. Và vì sợ hãi, bạn đã ngoảnh mặt làm ngơ để “tồn tại” đến năm bạn 90 tuổi. Để rồi một ngày, trên bia mộ khắc ghi vài dòng “Đây là nơi an nghỉ của chàng trai đã chết năm 38 tuổi nhưng 90 tuổi mới chôn”. Con trai bé nhỏ, hãy lựa chọn SỐNG chứ không lựa chọn TỒN TẠI, con nhé, Vì SỐNG là cho đi, là in dấu…

Bo Va Con Trai 1

(Ảnh minh hoạ).

Cha là bác sĩ, là phẫu thuật viên nên mỗi ngày cha khám bệnh, mổ xẻ và đối diện với rất nhiều người, rất nhiều tình huống và cả những áp lực. Thêm vào đó, sự phát triển của công nghệ đã mang đến nhiều luồng thông tin, không như ngày cha bằng tuổi con, chỉ có sách và đài radio hoặc nghe ông bà kể lại. Tuy vậy, cha vẫn lựa chọn đọc sách lúc rảnh, chọn theo dõi chỉ một số kênh thông tin nhất định và tương tác với những người tử tế. Cha không coi thường ai cả, nhưng cha có quyền chọn lựa những người cha muốn gặp, những luồng thông tin cha muốn tiếp nhận.

Cha quan tâm đến những điều tươi đẹp, những việc làm nhân văn, những câu chuyện xúc động và truyền cảm hứng… Cuộc sống áp lực từng ngày, cha không muốn tiếp nhận thêm những điều vụn vặt nhỏ nhen hay những scandal trong cuộc sống. Đó không phải là cha vô cảm với dân tộc, với xã hội, với đất nước… Lời đáp tốt nhất cho tình yêu quê hương đất nước chính là hãy làm tốt nhất công việc của mình và sống tử tế với mọi người. Cha thấy ngạc nhiên khi có rất nhiều người cuộc sống gia đình và công việc chưa đâu vào đâu những suốt ngày vẫn ngồi ý kiến người này, soi mói gia đình kia. Tuyệt đối con không được phép trở thành người như vậy, con trai nhé!

Dù cuộc sống trôi qua vội vã, có 2 điều cha vẫn muốn con hãy luôn mang theo bên mình và hào phóng gửi đến những người con gặp trên đường đời, đó chính là NỤ CƯỜI và LỜI CẢM ƠN. Nụ cười là lời chào thân thiện nhất và cùng chính là cầu nối gần gũi giúp con kết nối với tất cả mọi người, và con cũng hãy luôn biết ơn đến tất cả những điều con nhận được.

Con hãy nói lời cảm ơn đến cô phục vụ ở quán khi bê ra cho con một bát phở nóng hổi, con hãy nói lời cảm ơn đến bác lái xe taxi đã chở con đi một chuyến xe an toàn, con hãy nói lời cảm ơn cô lao công hằng ngày vẫn lau dọn dãy hành lang nơi nhà con đang sống, mỗi sáng con hãy nói lời cảm ơn đến bác bảo vệ vẫn hằng đêm canh giữ an toàn cho ngôi nhà của con, con trai nhé! Và mỗi khi con mắc lỗi, hãy dũng cảm đứng lên nhận lỗi và nói lời XIN LỖI.

Tin tưởng rằng mình có lý và chỉ duy nhất mình là người có lý là biểu hiện của một tầm nhìn hẹp và cố chấp. Chính lỗi lầm đó sẽ mãi khống chế con. Thay vào đó, con hãy đứng lên và thừa nhận lỗi lầm của mình, điều đó sẽ làm người khác tôn trọng con hơn và giúp con phát triển sự tự trọng của bản thân mình. Dù ai cũng biết rằng, thừa nhận mình sai là một việc làm vô cùng khó khăn, nhưng đó chính là con đường hiệu quả nhất để giúp con tiến bộ và đắc nhân tâm người khác.

Điều gì cha muốn con tránh xa và hạn chế nhắc đến nhất, con có biết không? Đó chính là cái TÔI của con, con trai ạ. Vì đó chính là từ “ích kỷ” nhất. Nó thể hiện mọi sự kỳ vọng của con và những mong muốn con nhận được từ mọi người. Khát khao của con, mong muốn của con, ý kiến của con, con thích, với con… Tất cả xoay quanh con và con chỉ muốn nhận lại, con chỉ muốn mọi người đáp ứng những kỳ vọng của con. Mọi người và xã hội không có trách nhiệm đáp ứng cho con những kỳ vọng đó. Thay vì luôn nghĩ đến cái “TÔI” và nhận lại, con hãy nghĩ đến MỌI NGƯỜI & cho đi, con trai nhé! Tổng thống Mỹ J.Kenedy cũng đã từng nói “Đừng hỏi tổ quốc có thể làm gì cho bạn mà hãy tự hỏi bạn có thể làm gì cho tổ quốc”. Cho đi là còn mãi và đó cũng chính là sự nhận lại lớn nhất trong cuộc đời, con trai ạ.

5. Về tài chính

Cha mẹ sẽ không để lại cho con tiền bạc, đó là điều chắc chắn. Cha mẹ chỉ để lại cho con kiến thức, trí tuệ và quan trọng hơn, đó là lòng yêu thương. Cha mẹ sẽ cùng con nuôi dưỡng điều đó ngay từ những phút đầu tiên con chào đời và ngay từ những việc bé nhỏ nhất. Dù con chỉ mới bước sang tuổi thứ 7 nhưng đã không biết bao lần cùng cha đi khám bệnh, tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao, đã rất nhiều lần con cùng cha trao đi những món quà dù rất bé nhỏ cho những người cơ nhỡ bên đường… Cha mong muốn tâm hồn lương thiện và trách nhiệm chia sẻ cộng đồng của con sẽ ươm mầm từ những việc làm đó.

Tiền bạc và tài chính rất quan trọng, không có nó cuộc đời con sẽ rất vất vả. Vậy làm sao để con làm chủ được sự nghiệp tài chính của mình? Miễn không vi phạm pháp luật, con làm nghề gì cũng được, cha luôn tôn trọng. Và muốn thành công, chỉ có duy nhất con đường chăm chỉ học tập và không ngừng phấn đấu để trở thành chuyên gia trong ngành nghề đó, con trai ạ.

Thêm một chi tiết nhỏ nữa cha muốn chia sẻ với con liên quan đến tài chính đó là con hãy cố gắng tạo cho mình ít nhất ba nguồn thu nhập, thu nhập thụ động càng tốt. Không bao giờ để cuộc đời mình chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào một nguồn thu nhập nào đó, hoặc phụ thuộc hoàn toàn vào bất kỳ một con người hay một tổ chức nào đó. Vì như vậy, thế và lực của con bị giảm đi rất nhiều, cuộc đời con nhiều lúc cũng sẽ chẳng dám đứng lên để nói ra chính kiến, quan điểm của mình, và rồi một ngày, con chợt nhận ra mình đã đánh mất chính mình chỉ vì quá phụ thuộc vào một ai đó.

Nói về tài chính, thêm điều quan trọng cha muốn chia sẻ đó chính là tiền không phải là tất cả. Vậy nên con hãy sử dụng tiền bạc để xây dựng cuộc sống của con và cho đi thật nhiều để chia sẻ trách nhiệm xã hội, đó mới là điều cha mong muốn ở con. Con đừng ôm trọn tiền bạc cho riêng mình và hãy luôn nhắc nhở mình, sẽ không bao giờ là nô lệ của tiền bạc, con trai nhé!

6. Với sức khoẻ

Dù cha và mẹ đều là bác sĩ nhưng cha muốn con biết rằng, sức khoẻ và thân thể con, do con định đoạt. Chính lối sống của con sẽ quyết định sức khoẻ của chính con. Hãy luôn giữ cơ thể mình vận động mỗi ngày, hãy giữ cho trí não của mình minh mẫn bằng đọc sách mỗi ngày, hãy tìm hiểu về dinh dưỡng để biết được những gì con đưa vào miệng mỗi ngày là tốt hay xấu cho sức khoẻ, con nhé! Dù thời đại nào, thuốc lá và rượu đều chỉ mang đến bệnh tật và nỗi buồn, con hãy tránh xa nó như tránh xa ma tuý. Mỗi người có những cách riêng để cân bằng cuộc sống, con hãy tự mình xây dựng những nguyên tắc cân bằng cuộc sống cho riêng con, vì chính nó là chìa khoá của một cuộc sống khoẻ mạnh vững bền.

7. Sự trưởng thành và trách nhiệm

Cha không can thiệp vào đời sống và những quyết định của con, cha chỉ đưa ra ý kiến góp ý. Sau 18 tuổi, con tự chịu hoàn toàn trách nhiệm trước mọi quyết định của mình. Năm cha 18 tuổi và xách ba lô ra trường Y nhập học, ông nội con đã gửi cho cha một lá thư kèm theo lời dặn “Con hãy tự tu dưỡng để trở thành người tử tế, đừng để xã hội phải dạy con”. Cha vẫn nhớ như in những lời dặn đó của ông nội. Khi con làm sai, mọi người góp ý, thậm chí nặng lời, nặng hơn nữa là pháp luật răn dạy… nghĩa là con chưa đúng đắn và chưa trưởng thành. Hãy không ngừng quan sát học hỏi và đọc sách để hoàn thiện chính mình, con trai nhé. Không ai hoàn hảo, nhưng chúng ta sẽ không ngừng hoàn thiện mình để tiệm cận với điều đó.

8. Về tình yêu

Cựu thủ tướng Đài Loan từng nói: “Trên đời này chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt. Ái tình chỉ là một cảm xúc nhất thời. Không nên cứ ôm ấp mãi cái ảo ảnh yêu thương, cũng không nên quá bi lụy vì tình”, cha đồng ý với ý kiến này, con trai ạ. Tuy vậy cha vẫn luôn nguyện cầu cho con sẽ tìm được người bạn đời mà con yêu quý! Đó chính là phúc phần của cuộc đời con. Thêm nữa, cha cũng muốn con hiểu một điều rằng mỗi người trong chúng ta đều có những quyền mà không ai được phép tước đoạt, đó chính là quyền được tôn trọng, quyền được tin tưởng, quyền được biết sự thật và quyền riêng tư.

Trong đó quyền riêng tư là quyền quan trọng nhất, bất khả xâm phạm. Dù yêu thương người bạn đời đến bao nhiêu thì con vẫn luôn cần tôn trọng quyền riêng tư của người ấy cũng như con được quyền yêu cầu điều đó. Hãy tránh trở thành người đàn ông hẹp hòi vị kỷ.

Thủ tướng Anh Winston Churchill từng chia sẽ rằng lý do cuộc hôn nhân của ông ấy kéo dài 56 năm hoặc lâu hơn nữa đó chính là việc hai vợ chồng mỗi người sử dụng một… phòng tắm riêng, nói như vậy để con trai của cha hiểu, tôn trọng sự riêng tư của người khác là nguyên tắc rất quan trọng trong các mối quan hệ, kể cả với người bạn đời của con.

Là nam nhi, con cũng hãy tặng quà hoặc những bông hoa tươi đẹp cho người bạn đời con yêu quý mà không phải chờ đến bất cứ lễ dịp gì. Ngược lại khi xung đột, là nam nhi, con hãy là người đầu tiên nói lời xin lỗi, con trai nhé!

9. Làm sao để con ngày càng trưởng thành?

Cuộc đời của con sẽ tràn ngập niềm vui và ý nghĩa nếu con luôn giữ được cho mình cái nhìn lạc quan về mọi thứ, tâm thế hướng về phía trước, nuôi dưỡng những ước mơ và sẵn sàng “Đi ngược lại với bầy cừu” con nhé! Vì nhiều khi, ý kiến của đám đông chưa chắc đã là chân lý, con trai ạ. Con hãy bình tĩnh suy nghĩ và đưa ra những nhận định của riêng con. Muốn những quyết định của mình có tỷ lệ chính xác cao, chỉ có cách duy nhất đó là không ngừng học hỏi, đọc sách và gặp gỡ những người thành công. Con có quyền không gặp lại những người bi quan, tính toán và nhỏ nhặt, con trai nhé! Vì với chính cuộc đời con, con là người có quyền chọn lựa, sẽ chẳng ai can thiệp hay bắt ép con được.

Cha Va Con Trai 2

Cả hai cha con cùng nhau theo đuổi và phấn đấu những điều nói trên (Ảnh minh hoạ).

Thêm nữa, sau mỗi khoảng thời gian nhất định, con hãy tĩnh tầm ngồi và nhìn lại chính mình. Mỗi bước con đi, mỗi lần con đưa ra quyết định hay lựa chọn, và cả những lời con nói ra có thể chưa được tròn trịa hoặc vô tình làm tổn thương người khác, vậy nên con cần nhìn lại chính mình và nhận ra nó. Chính qua việc làm đó, con sẽ nhận ra những điều mình còn khiếm khuyết và có cơ hội cải thiện chính con, điều đó giúp con trở nên tốt đẹp hơn theo thời gian. Sẽ chẳng có ai hoàn mỹ cả, nhưng xã hội sẽ trở nên văn mình đáng sống hơn khi mỗi cá nhân biết nhìn lại chính mình, hoàn thiện mình và ngày càng tiến bộ.

Năm nay cha 36 tuổi và theo lẽ thông thường, cha chỉ mới đi qua một nửa cuộc đời, nên những điều cha viết ra đây cũng chính là những điều cha đang theo đuổi và phấn đấu, con trai ạ.

Như một lời hẹn ước, cha với con và gia đình nhỏ của mình sẽ cùng nhau thực hiện những điều này, con trai yêu quý nhé!

Hà Nội, hè 2019″.

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Vận chuyển phế liệu: Khi thu mua phế liệu, người mua cần đảm bảo rằng phế liệu được vận chuyển đến nơi mua đúng cách và an toàn. Việc sử dụng phương tiện vận chuyển đúng cách giúp tránh tai nạn và bảo vệ môi trường.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Xử lý phế liệu: Sau khi mua phế liệu, người mua cần xử lý nó đúng cách để đảm bảo rằng phế liệu được tái chế hoặc xử lý đúng cách. Quá trình này bao gồm việc phân loại, tách chất và tái chế.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Công ty VLXD Sài Gòn xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá đá xây dựng mới nhất, cùng những chính sách ưu đãi cũng như những thông tin bổ ích mà chắc chắn quý khách không thể bỏ qua.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Bảng báo giá cát bơm nền mới nhất hôm nay, cát san lấp mặt bằng có gì đặc biệt và nó đóng vai trò như thế nào trong xây dựng hãy theo dõi trong chủ đề này.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác sài gòn cung cấp dịch vụ cho thuê xe ba gác chở hàng tại khắp các quận trong Tp HCM và các tỉnh lân cận .
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Công ty thu mua phế liệu giá cao TPHCM và toàn quốc【CÂN CHUẨN】Web thu mua phế liệu - HOA HỒNG tới 500 TRIỆU.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Thu mua phế liệu số lượng lớn, mua nhanh, trả tiền ngay, cân đo phế liệu đúng khối lượng. Thu Mua Các Loại Phế Liệu Giá Cao Trên Toàn Quốc.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Giá thép xây dựng Việt Nhật mới nhất vừa cập nhật từ nhà máy thép Vina Kyoei. Xem ngay báo giá sắt thép Việt Nhật (thanh vằn, thép cuộn, tròn trơn) hôm nay.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

chuyên sửa khóa tại nhà giá rẻ 24/24 uy tín nhất TPHCM, khóa tủ, khóa két sắt, khóa xe máy, khóa xe hơi, xe ô tô, khóa cửa cuốn, khóa từ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Cho thuê xe tải TPHCM chở hàng hoá uy tín & chuyên nghiệp ⭐ giá rẻ Siêu Tiết Kiệm, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đời mới.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa là các hoạt động sắp xếp⭐_⭐ nâng, vận chuyển hàng hóa vào kho bãi có thể bằng tay, xe đẩy, xe nâng, xe vận chuyển với hình thức linh hoạt.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu cho ra đời dịch vụ bốc xếp hàng hóa với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp – giá cả cạnh tranh.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

Sửa Khóa chuyên sửa khóa tại nhà giá rẻ 24/24 uy tín nhất TPHCM, khóa tủ, khóa két sắt, khóa xe máy, khóa xe hơi, xe ô tô, khóa cửa cuốn, khóa từ.

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Bình Tân giai đoạn 1 và 2.✓ Chủ đầu tư: Nam Long + Nhật Bản. ✓ giá từ 2,7 TỶ/Căn 2PN. ✓ TT 50% trong 30 tháng. Tư vấn 24/7.

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái hiên di động - mái xếp di động giải pháp che mưa, che nắng ngoài trời. Cập nhập bảng giá mới nhất các loại mái hiên mái xếp, mái che di động.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ chí Minh 199.000đ Chuyên nghiệp +Uy tín. Miễn phí 03 tháng báo cáo thuế giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công.
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Dự án City Gate 3 là dòng phân khúc căn hộ cao cấp ngay tại Quận 8, Tp. HCM; nằm trong chuỗi căn hộ City Gate của chủ đầu tư 577.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Biệt thự nằm trong quần thể sân Golf Phía Tây Sài Gòn West lakes Golf & Villas được phát triển và phân phối bởi Tập đoàn Trần Anh Group giá bán 3,5 tỷ/căn.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án The Elysium Tower là dự án căn hộ cao cấp do tập đoàn Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư, tọa lạc trên đường Gò Ô Môi, Quận 7.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Công ty chuyên nhận thi công khoan cắt bê tông TPHCM, rút lõi bê tông, cắt nền sàn, đục phá bê tông chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, báo giá tốt.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu Mua phế liệu Giá cao, nhận thu gôm thanh lý các loại phế liệu công trình, nhà máy, tận nơi ✓‎ vào xem giá chuẩn.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Báo giá Cát Đá Xây Dựng Giá Rẻ ✓ Đá Xây Dựng ✓ Cát Xây Dựng HCM ✓ VLXD tại Tp HCM và những tỉnh thành lân cận. ✓ Giá Tốt ✓ Chiếc Khấu Nhà Thầu Cao.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

TAXI TẢI THÀNH HƯNG – Thương hiệu chuyển nhà uy tín hàng đầu tại TPHCM, HÀ NỘI. Trải hơn 25 năm thành lập, Thành Hưng đã khẳng định mình là đơn vị vận chuyển uy tín hiện nay.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp độc đáo làm mát không gian nhà, điều hòa không khí và mang lại may mắn tài lộc dành cho gia chủ.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Công ty Kho thép miền nam xây dựng là đại lý sắt thép xây dựng cấp 1 chính hãng của các thương hiệu thép sau:Pomina, Miền Nam, Việt Nhật, Hòa Phát,…
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Thi Công Hoàn Thành Đúng Tiến Độ, Tư Vấn Báo Giá Nhanh Chóng Miễn Phí, Tiết Kiệm Chi Phí. Chuyên Thi Công Khoan Cắt Bê Tông, Đục Phá Bê Tông, Khoan Rút Lõi Bê Tông.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Thu mua phế liệu nhôm giá cao trên toàn quốc. Chỉ với một cuộc gọi, chúng tôi sẽ cho đội xe chuyên dụng xuống làm việc với quý khách hàng ngay trong ngày.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc uy tín an toàn. Để tránh mất phí cho khách hàng với nguồn tệ sạch, tỷ giá thấp.
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động là một hoạt động thương mại trao đổi sức lao động giữa bên cung cấp người lao động và bên có nhu cầu sử dụng lao động.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Dịch Vụ Thu Mua Phế Liệu Đồng, Nhôm, Sắt, Thép, Inox Hà Nội và Toàn Quốc ✓ Giá Cao So Với Thị Trường ✓ Dọn Dẹp Sạch Sẽ ✓ Thanh Toán Ngay.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Phúc An City là dự án khu đô thị cao cấp với qui mô lớn 102ha được đầu tư bởi Trần Anh Group, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Long An.
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Dự án Asahi Tower là dự án căn hộ chung cư – nhà phố tọa lạc tại trung tâm Quận 8. Với quỹ đất hơn 81.550,10m2 gồm 3 block căn hộ cao tầng và 2 dãy nhà phố.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Cũng như dự án đẳng cấp căn hộ City Gate 3, bạn vẫn sẽ được nhận rất nhiều tiện ích ngoại khu đẳng cấp ở dự án Căn hộ NNB Garden 4 Quận 8 này.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Bảng giá căn hộ NBB 2 (City Gate 5) chi tiết, tiến độ xây dựng và thanh toán khi mua. Giá bán căn hộ NBB 2 có tốt hay không ?
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5)

Dự án căn hộ City Gate 5 quận Bình Chánh - NBB 2 Bình Chánh được đầu tư và phát triển bởi chủ đầu tư uy tín Công ty cổ phần đầu tư 577. Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường. Cập nhật báo giá tấm + thi công compact 12mm & 18mm năm 2022. Bảo hành 12 tháng. Màu sắc bền, đẹp.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO (Search Engine Optimization Services) là dịch vụ tối ưu giúp website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất hiện nay là Google).