Một người đàn ông sau khi được Apple Watch thông báo về tình trạng sức khỏe đã đi khám bác sĩ, và biết được tim mình có một lỗ hở lớn.

Một người đàn ông 24 tuổi mang tên Mike Love vừa được thiết bị đeo tay của Apple cứu sống. Được biết, sau khi mua Apple Watch, đồng hồ liên tục thông báo cho anh rằng nhịp tim trong lúc nghỉ của anh cao hơn mức bình thường. Một người khỏe mạnh có nhịp tim 60 bpm, nhưng anh Mike Love có nhịp tim cao hơn gấp đôi, lên tới 140 bpm.

Lo lắng đến sức khỏe của mình, Mike Love tới gặp bác sĩ và nhận được kết quả không mấy khả quan sau một vài bài kiểm tra. Tim của anh có một lỗ hổng lớn, làm cho tim phải hoạt động mạnh hơn để đưa máu tới các cơ quan nội tạng. Phổi của anh cũng yếu vì không nhận được đủ máu, cũng là hệ quả của con tim bị thủng của anh.

Bác sĩ cho rằng tình trạng của anh chưa ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng trong thời gian ngắn, nhưng có thể sẽ để lại di chứng nếu không được chữa trị kịp thời. Công nghệ đo nhịp tim của Apple đã phần nào cứu sống mạng của anh Mike Love. Ngoài ra công nghệ cũng trực tiếp cứu mạng anh khi bác sĩ sử dụng một máy phẫu thuật mạng tên daVinci, giúp thực hiện cuộc phẫu thuật mở tim và phổi giúp rút ngắn thời gian hồi phục.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người, không nên lơ là về vấn đề sức khỏe. Ta có thể cảm thấy khỏe, nhưng những nội tạng cũng có thể bị tổn thương và dẫn tới hậu quả lâu dài.

Theo BGR

Bài viết mới của Admin (xem thêm)