Vừa qua, tại trường mầm non Quốc tế Global Ecokids – cơ sở Hà Đô Centrosa, 118 đường 3/2, Quận 10, TP.HCM, Macmillan Education và hệ thống mầm non quốc tế Global Ecokids thuộc Global Education, đã ký kết hợp tác chiến lược trong việc phát triển chương trình tiếng Anh cho trẻ 2-12 tuổi và chương trình tiếng Anh cho mầm non trong hệ thống giáo dục mầm non quốc tế Global Ecokids.

Ông Nguyễn Hữu Việt Phó Chủ tịch Global Education Group- Tổng Giám đốc hệ thống mầm non quốc tế Global Ecokids phát biểu tại buổi lễ

Macmillan Education trực thuộc tập đoàn xuất bản quốc tế Springer Nature, là nhà  xuất bản giáo dục (Anh Quốc) hàng đầu thế giới. Macmillan Education biên soạn và xuất bản các ấn phẩm trong nhiều lĩnh vực. Song song với các ấn phẩm bản cứng, Macmillan Education cũng tích hợp và cung cấp các giải pháp kỹ thuật số và học trực tuyến nhằm hỗ trợ giáo viên, nhà nghiên cứu, sinh viên và nhà giáo dục trên toàn thế giới.

Global Ecokids là thành viên của Global Education Group, hiện đang sở hữu và vận hành chuỗi Trường mầm non quốc tế và Trung tâm Anh ngữ – Kỹ năng sống tại Việt Nam. Hiện nay, Global Ecokids đã có hơn 10 cơ sở tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh…và đang nhanh chóng mở rộng hệ thống ra cả nước.

Là những đơn vị hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục, với khát khao đóng góp cho nền giáo dục những chương trình đào tạo tốt nhất, giúp cho thế hệ trẻ em Việt Nam có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng và khả năng Tiếng Anh vượt trội khi hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu, hai bên đã xây dựng và ứng dụng chương trình tiếng Anh chuyên biệt dành riêng cho các bé từ 2-12 tuổi gồm 2 cấp độ Kindy (2-6 tuổi) và Global Young (6-12 tuổi).

Bà Hồ Hạc Bảo Quyên – Trưởng đại diện Macmillan Education tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Bà Hồ Hạc Bảo Quyên – Trưởng Đại diện Macmillan Education tại Việt Nam chia sẻ: “Là đại diện cho Macmillan Education tại Việt Nam và là người tâm huyết với giáo dục, tôi mong muốn mang những tài liệu tốt nhất, những kiến thức cập nhật nhất của thế giới, những giá trị thiết thực nhất đến với trẻ em Việt Nam. Việc hợp tác và song hành cùng đối tác Global Ecokids là một trong những kế hoạch của chúng tôi. Tại Global Ecokids, hai bộ sách chính được sử dụng gồm Doodle Town và Story Central. Đây là những bộ sách mới được Macmillan Education xây dựng và xuất bản năm 2017; bộ sách có thêm phần mềm, được cài đặt trên máy tính bảng, là những công cụ học tiếng Anh hiện đại nhất vào thời điểm hiện tại. Việc kết hợp giữa dạy tiếng Anh tại lớp và học theo ứng dụng tại nhà sẽ khơi gợi niềm hứng thú cho trẻ và duy trì việc học một cách liên tục, thường xuyên do đó sẽ có kết quả tốt nhất”.

Ông Nguyễn Hữu Việt Phó Chủ tịch Global Education Group – Tổng Giám đốc hệ thống mầm non quốc tế Global Ecokids & Bà Hồ Hạc Bảo Quyên – Trưởng đại diện Macmillan Education tại Việt Nam ký kết

Ông Nguyễn Hữu Việt – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của hệ thống Global Ecokids cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với việc hợp tác chiến lược cùng tập đoàn giáo dục Macmillan Education. Với bề dày 175 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, cùng với định hướng lớn trong việc xây dựng và phát triển chương trình tiếng Anh, chương trình Khoa học – Kỹ năng xã hội và đặc biệt Macmillan Education đã tập trung nghiên cứu về “sự phát triển trong gian đoạn vàng ở trẻ” giúp đưa ra khung chương trình phù hợp mang đến những giá trị về Ngôn ngữ – Kiến thức và Kỹ năng nền tảng cho lộ trình học tập và phát triển của trẻ. Chúng tôi tin tưởng rằng việc hợp tác chiến lược này sẽ tạo ra những giá trị thiết thực và lâu dài cho nền giáo dục, đặc biệt là đối với những trẻ em Việt Nam”.

T.H