Các giải pháp về lắp đặt camera ip hiện đang là xu thế dành cho các doanh nghiệp, công ty, văng phòng. Nhờ sự tiện lợi, truy cập dễ dàng và nhanh chóng. Camera ip mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau mà bạn không ngờ đến.

Vì sao nên lựa chọn mua camera ip?

Những lợi ích mà camera ip mang lại?

Giải pháp camera giúp quản lý tập trung

Với hệ thống camera IP thì việc giám sát, quản lý tập trung rất đơn giản. Chỉ cần có kết nối internet hoặc sóng 3G, 4G là đã có thể giám sát một cách tập trung bao gồm theo dõi, sao lưu dữ liệu tại các địa điểm.

Chất lượng hình ảnh theo dõi rõ nét hơn

Chất lượng hình ảnh của camera IP tốt hơn rất nhiều lần so với hình ảnh từ camera analog. Tín hiệu từ camera IP được truyền với dạng gói tin nên không bị suy giảm chất lượng. Hơn nữa, nếu phát triển hệ thống băng thông việc lưu trữ hình hoặc sử dụng cảm biến hình ảnh kích thước lớn vẫn cho ra hình ảnh chất lượng cao.

Việc lắp đặt đơn giản và nhanh chóng

Chỉ cần hệ thống các switch có sẵn ở các địa điểm cần kết nối camera OP với switch thông qua giao thức RJ-45 hay kết nối không dây chuẩn IEEE 802.11b là việc lắp đặt đã hoàn thành rất nhanh chóng.

Cho phép mở rộng hệ thống dễ dàng

Không như camera analog, mỗi lần muốn mở rộng phải phụ thuộc vào đầu ghi DVR. Đối với giải pháp camera quan sát IP khi muốn mở rộng chỉ cần gắn thêm vào hệ thống.

Việc giám sát có thể thực hiện ở mọi nơi

Hệ thống camera IP quan sát sử dụng dữ liệu mạng internet nên có thể giám sát hình ảnh mọi nơi thông qua trình duyệt web thông thường.

Giải pháp camera IP giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

Thay vì tốn chi phí ban đầu đầu tư cho việc đi cáp đồng tực và mua thiết bị đầu ghi DVR khi lắp đặt camera analog thông thường, bạn có thể tận dụng được hệ thống mạng dữ liệu hiện có để lắp đặt camera IP.

Các loại Camera IP thông dụng hiện nay

  • Camera IP Wifi Siepem
  • Camera IP Wifi VR 180 độ
  • Camera IP Wifi V380
  • Camera IP Wifi v360
  • Camera IP Wifi xoay 360 độ
  • Camera IP Wifi VR 360 độ

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Ưu và nhược điểm của camera ip là gì?

Summary
Vì sao nên lựa chọn mua camera ip?
Article Name
Vì sao nên lựa chọn mua camera ip?
Description
Vì sao nên lựa chọn mua camera ip?
Author
Publisher Name
Camera Fuda
Publisher Logo