Giải Marathon duy nhất chạy xuyên qua trung tâm và 6 quận TP HCM sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2/12/2018, dự kiến có hơn 8.000 VĐV đăng ký tham gia.

Sự kiện mang tính chất du lịch, thể thao Quốc tế do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh TP HCM  phối hợp tổ chức. Phá vỡ kỷ lục, căng tràn sức sống, truyền lửa khát vọng… là một trong những điểm nổi bật của mùa giải Marathon Quốc tế Thành Phố Hồ Chí Minh Techcombank 2018.

Tham gia giải Marathon, ngoài mục đích tăng cường sức khỏe, người dân còn được trải nghiệm khi chạy qua những công trình mang tính lịch sử, cảm nhận được sự phát triển vượt bậc của thành phố.

Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank sẽ đi qua các địa điểm du lịch nổi tiếng của TP HCM. 

Giải Marathon sẽ bắt đầu tại cổng Thảo Cầm Viên Sài Gòn và chạy qua những địa danh nổi tiếng của Thành phố như: Công trình quốc tế, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát, UBND.

Các vận động viên cũng sẽ chạy qua các tuyến đường đẹp như: Lê Duẩn, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, cầu Calmette, Nguyễn Hữu Cảnh, cầu Thủ Thiêm và Nguyễn Cơ Thạch. Cuối đường đua, VĐV sẽ ngắm nhìn toàn cảnh Thành phố từ hướng quận 2.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du Lịch thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sau mùa giải đầu tiên với hơn 5,000 người tham dự, Sở Du Lịch đánh giá Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank là một sự kiện du lịch thể thao có tác động lớn về du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa – thể thao, thu hút phát triển du lịch cho TP HCM. Hơn nữa, Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank còn mang tính chất nhân văn cao bằng việc gây Quỹ thông qua mỗi bước chạy của người tham gia dành cho Quỹ vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng trẻ thành phố mỗi năm. Năm nay, Sở Du Lịch sẽ tiếp tục với vai trò Ban tổ chức cùng các đơn vị tổ chức đồng hành sẵn sàng chào đón thật nhiều vận động viên trong nước và quốc tế đến đăng kí tham dự và cùng nhau trải nghiệm về TP HCM.”

BTC dự kiến có hơn 8.000 người sẽ tham gia mùa giải năm nay. 

Người chạy sẽ có bốn cự ly để lựa chọn tham gia giải năm nay là 42.195km, 21.1km, 10km và cự ly ngắn nhất 5km. Đường chạy 5km được mở thêm nhằm khuyến khích tất cả mọi người tham gia nâng cao tinh thần thể thao, hướng ngoại và khuyến khích những ai chưa từng tham gia chạy cũng có thể thử sức mình với “những bước chạy đầu tiên”, từ đó thay đổi bản thân để có lối sống khỏe mạnh hơn.

Kids Run – Giải chạy Thiếu Nhi sẽ diễn ra vào chiều ngày 1/12/2018, trong khuôn viên khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích khuyến khích trẻ em rèn luyện thể chất, vận động cơ thể, tham gia vào các hoạt động thú vị ngoài trời diễn ra tại “Làng Marathon”.

Các vận động viên tham gia giải chạy Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank, hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định, với mỗi km hoàn thành, Ban tổ chức sẽ đóng góp 10.000VNĐ vào Quỹ vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng trẻ thành phố Hồ Chí Minh.

Hùng Lĩnh