Tuy không thu được nhiều lợi nhuận như người anh em iPhone, iPad vẫn là dòng sản phẩm được Apple chăm chút.

Chiếc iPad Pro gần nhất ra mắt từ 6/2017. Nó tích hợp màn hình ProMotion với tần số quét 120 Hz, cho khả năng phản hồi nhanh. Khi đó, máy cũng được nâng cấp cấu hình với con chip A10x, được xem là mạnh mẽ nhất trong làng di động hiện nay.

Thông tin liên quan đến kế hoạch phát hành mẫu iPad Pro mới nhất trong năm 2018 lần đầu tiên được tiết lộ bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo trực thuộc công ty nghiên cứu thị trường KGI Securities. Bên cạnh đó, Mark Gurman của tờ Bloomberg cũng nhấn mạnh dòng sản phẩm sẽ ra mắt sau hơn một năm kể từ ngày mẫu iPad Pro hiện tại xuất hiện.

iPad Pro là dòng sản phẩm quan trọng của Apple.

Đối với phiên bản iPad Pro 12,9 inch, dòng sản phẩm có kích thước lớn nhất hiện nay của Apple. Bussiness Insider dự đoán thiết bị sẽ có xu hướng nhỏ dần đều. Bên cạnh đó, những công nghệ hiện đại cũng được tích hợp như tính năng FaceID nhận diện khuôn mặt.Mẫu iPad Pro 2017 đã được thiết kế với đường viền mỏng nhưng các chuyên gia nhận xét tham vọng của Apple là chế tạo dòng iPad Pro 10.5 inch và màn hình 11 inch bằng cách làm mỏng viền thiết bị hơn nữa, tạo ra thêm nhiều không gian hiển thị cho màn hình. Đây có thể là lúc Apple hiện thực hoá điều này.

Mặt khác, một nhà cung ứng sản phẩm từ Trung Quốc gần đây cũng đã tiết lộ rằng các mẫu iPad Pro mới sẽ vận hành nhanh hơn nhờ việc được trang bị bộ vi xử lý A11X Bionic 8 nhân, với 3 nhân Monsoon hiệu suất cao và 5 nhân Mistral tiết kiệm năng lượng.

Theo Phonearena, hình ảnh rò rỉ chiếc case được cho là của iPad Pro 2018 cho thấy một linh kiện bí ẩn nào đó sẽ xuất hiện ở phần dưới mặt lưng thiết bị.

Hình ảnh rò rỉ của chiếc case được cho là của iPad Pro 2018.

Câu hỏi đặt ra ở đây liệu iPad Pro 2018 có bị khuyết màn hình như iPhone X hay không. Nhiều khả năng Apple vẫn duy trì đặc điểm này vì thiết bị cần không gian cho cảm biến FaceID.Nhìn thoáng qua có vẻ khá giống với cảm biến vân tay ở một số mẫu smartphone Android, nhưng năm ngoái Táo khuyết đã tỏ ra hết sức cương quyết khi quay lưng với Touch ID để chào đón sự ra đời của Face ID nên việc giữ lại máy quét vân tay dường như rất khó xảy ra.

Theo Bloomberg, giá dự kiến của dòng sản phẩm iPad Pro sẽ không thay đổi so với năm ngoái.