(Phụ Nữ Hiện Đại) – Vừa qua, xuất hiện cùng con trai tại 1 cuộc triển lãm những đồ vật cũ mòn, kỷ niệm của các nhà vô địch thể thao Việt Nam, MC Thùy Minh đã có chia sẻ khá thú vị về những quan niệm, cách chị quan tâm đến con khác với những quan niệm số đông về nuôi dạy con của các ba, mẹ ngày nay.

Cùng xem MC Thùy Minh đã chia sẻ những gì nhé!

Các mẹ hiện nay hay phải gánh trên vai:

Một là con cân nặng bao nhiêu. Lúc nào mình cũng bị cái mặc cảm lớn là con phải to béo, phải ăn nhiều.

Cái thứ hai là con có được học sinh giỏi không, nhất là cái giai đoạn nghỉ hè, tổng kết năm học xong.

Nhưng mà không có ai nói cho mình biết là con đã biết chơi môn thể thao gì hoặc là thích chơi môn gì. Đã bị sứt đầu gối bao nhiêu lần… Có rất là nhiều tiêu chí để trẻ em lớn lên và khỏe mạnh, và lúc nào cũng bị hỏi: con có gầy quá không hoặc là con có được học sinh giỏi không.

Thùy Minh quan trọng nhất là con có khỏe mạnh không, con có năng động không, có biết nhiều về các môn thể thao không. Ngoài cái việc đầu tiên là đồ vật cũ mòn. Thích nhất của Thùy Minh là nhìn thấy con mình lúc nhỏ, cái size giày hay dép nhỏ xíu à, nên đôi giày cũ rồi, chật rồi cho thấy là con đã lớn lên.

Nên là ngoài cái việc suy nghĩ mua đồ mới cho con nó không phải là một cái chuyện quá phức tạp nữa. Nhưng mà cái hành trình lớn lên thì chỉ nhìn đồ cũ mới thấy. Còn đồ mới thì thấy, ồ nó mới quá hoặc là nó đẹp quá. Ngoài việc mà con luyện tập, những hành trình của con, thời gian mà mình nuôi con với một bà mẹ mới đem lại cảm xúc rất nhiều.

 

Triển lãm “Vật cũ mòn… chuyện chưa kể” là sáng kiến của Nestlé MILO nhằm truyền cảm hứng cho các em nhỏ trên con đường thực hiện ước mơ trở thành nhà vô địch diễn ra liên tiếp trong ba ngày từ 31/05/2019 đến 02/06/2019.

Thông qua triển lãm “Vật dụng cũ mòn… chuyện chưa kể” Nestlé MILO muốn truyền tải thông điệp tới các bậc phụ huynh: một vật dụng cũ mòn không phải vô giá trị mà là vô giá khi chúng là người đồng hành theo sát từng bước tiến của con trong hành trình kiên trì luyện tập và bền bỉ với đam mê. Con đã chơi hết mình, cố gắng hết sức, từ đó học được nhiều kỹ năng mới trong suốt hành trình lớn lên cùng thể thao và đó sẽ là nền tảng giúp con thành công sau này.

T.H