Nếp ăn, nếp nhà

Cv Ngang Vxih
Cv Ngang Vxih
Một ngôi nhà hạnh phúc là ngôi nhà có căn bếp luôn ấm và một gia đình hạnh phúc không thể thiếu những bữa ăn đầm ấm, sum vầy.

________________

Tit 1 Mjue

Trong cuộc sống hiện đại, gia đình Việt Nam có những thay đổi như giảm dần những gia đình nhiều thế hệ, con cái trưởng thành xây dựng gia đình thường đi ở riêng, chịu sự tác động của cuộc sống hiện đại… Nhưng nền nếp gia phong vẫn là cơ sở để gia đình Việt Nam phát triển, vì nó đã được truyền lại từ đời này sang đời khác và luôn luôn đi cùng với thời gian.

Là một trong những gia đình có bốn thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà, gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Giang (Quốc Oai, Hà Nội) vẫn giữ được những nếp sinh hoạt chung. Với họ, khoảng thời gian vui nhất, ý nghĩa nhất là lúc cả nhà quây quần bên mâm cơm. Bữa cơm trong bầu không khí ấm áp, thân mật không chỉ có tác dụng tái sản xuất sức lao động sau một ngày làm việc vất vả, mà còn giúp giải tỏa stress, tăng thêm hiểu biết, thương yêu và gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Giang, cháu dâu cả trong gia đình chia sẻ: “Nấu một bữa cơm ngon cho gia đình là niềm hạnh phúc của phụ nữ, thể hiện tình yêu thương đối với ông bà, bố mẹ và chồng con. Vì thế, vào những ngày nghỉ, tôi cùng các em và mẹ chồng luôn dành thời gian chế biến những món ăn mới lạ, hấp dẫn hơn ngày thường để cả nhà cùng thưởng thức”.

Anh 1 Tnmd

Gia đình cụ Đỗ Vinh Quang (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng đều đặn, cứ mỗi trưa thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, các thành viên đại gia đình lại tề tựu đông đủ cùng làm cơm và rôm rả chuyện trò. Cụ Quang năm nay đã gần 90 tuổi song vẫn minh mẫn, nhanh nhẹn. Gia đình cụ đã mấy đời sinh sống ở Hà Nội. Các con cháu của cụ đều đã có gia đình riêng, bận rộn công tác, học hành, song vẫn giữ được nếp quây quần bên mâm cơm tối mỗi ngày ở mỗi gia đình nhỏ và họp mặt đại gia đình vào cuối tuần.

Mỗi dịp như vậy, mấy cô con gái, cháu gái của cụ lại cùng nhau vào bếp, hướng dẫn nhau làm cơm, vui vẻ với những món ăn mới. Ngoài phòng khách, mấy anh con trai, con rể và các cháu quây quần hỏi thăm sức khỏe cụ, chia sẻ với nhau cả những thuận lợi và khó khăn trong công việc, học tập. Quan trọng hơn, những buổi sum họp giúp các thành viên trẻ tuổi được sống trong bầu không khí gia đình ấm áp yêu thương.

Gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (Gia Lâm, Hà Nội) cũng không ngoại lệ. Dù đã xây dựng gia đình hơn chục năm nay nhưng ngày nào, vợ chồng chị cũng cố gắng duy trì ít nhất một bữa ăn có đầy đủ các thành viên.

Anh 2 Hbra

“Hằng ngày, cứ 7 giờ sáng cả nhà lại chia tay nhau mỗi người một ngả đến tối mới gặp lại. Vì vậy, đối với các thành viên trong gia đình tôi, bữa cơm tối đặc biệt chiếm một vị trí quan trọng. Trừ trường hợp bất khả kháng, còn không tất cả mọi người sẽ quây quần, đoàn tụ bên nhau trong bữa cơm tối mỗi ngày. Có một điều tôi khá hài lòng đó là nhờ duy trì bữa cơm gia đình mà các thành viên trong nhà tự ý thức được phải về ăn cơm nhà”, chị Ngọc Anh chia sẻ.

Đối với gia đình chị Ngọc Anh, bữa cơm gia đình không chỉ đơn giản là cung cấp những món ăn có chất lượng để bảo vệ sức khỏe mà còn là phương tiện để tương tác và quan tâm chia sẻ giữa các thành viên. Qua đó, có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và giáo dục lối sống lành mạnh cho con cái.

Tit 2 Zgyg

Thế nhưng, cũng thật đáng tiếc, khi cuộc sống càng hiện đại, kinh tế càng khá giả thì những bữa cơm gia đình ấm cúng như vậy trở nên dần hiếm hoi.

Hiện nay, do nhu cầu, tính chất công việc đòi hỏi nhiều người phải làm việc nhiều giờ nên các cặp vợ chồng thường chọn cách đơn giản hóa bữa cơm gia đình. Nếu như bữa trưa phải ăn nhanh ở cơ quan để còn gặp mặt bạn bè, đối tác thì bữa tối, cũng rất dễ bắt gặp hình ảnh vợ chồng, con cái tất tả kéo nhau ra những quán ăn nhanh ngoài phố, chỉ cốt no bụng rồi về. Đáng chú ý, trên bàn ăn, mỗi người một tô, rồi lặng lẽ ôm điện thoại, máy tính bảng, laptop và chẳng ai nói với ai câu nào. Những hình ảnh ấy không còn quá xa lạ.

Anh 3 Abyg

Chị Đinh Thị Bích Liên (Hoài Đức, Hà Nội) có 2 con, chồng làm trong ngành truyền thông. Trước đây, công việc của chị thường xuyên tăng ca, còn chồng giờ giấc thất thường, hay có việc đột xuất, ít về nhà ăn cơm. Các con chị ban ngày đi học nên buổi trưa chúng sẽ ăn cơm tại trường, còn buổi tối về, 3 mẹ con không căn cơm tiệm thì cũng ăn đơn giản cho qua bữa.

Bạn Nguyễn Thị Kim Liên (sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) kể, trong những bữa ăn, mình nhận ra những câu hỏi thăm: “Nay con học như thế nào”, “Ở trường, ở lớp có gì mới không”… dần ít đi. Thay vào đó là những khoảng lặng. Mình cảm thấy, càng ngày bố mẹ càng ít quan tâm đến mình hơn.

Các thành viên trong gia đình có khi vừa ăn vừa bấm điện thoại, tán gẫu với bạn bè, đối tác qua Zalo, Facebook. Vì thế, những bữa cơm gia đình ngày càng mất đi giá trị. Đấy là chưa kể những hôm nhà có tiệc, mọi người không cần nói chuyện, mời người bên cạnh dùng món hay nhận xét món ăn… mà chỉ lo lấy điện thoại, máy ảnh ra chụp món ăn. Sau đó khoe lên mạng xã hội, tiếp tục đắm chìm vào những lời bình luận.

Anh 4 Zofu

“Đúng là công nghệ phát triển đã giúp mọi người cách xa cả ngàn dặm kết nối lại gần nhau hơn, thế nhưng nó lại gây mất kết nối giữa những thành viên trong gia đình mình”, Kim Liên nói.

Bà Hoàng Anh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tâm sự, vợ chồng chúng (con trai bà) đi làm mãi đến tối mới về, còn 2 đứa cháu chạy đua học hành, đi chơi với bạn bè. “Cái nhà gì mà vắng hoe, buồn bã lắm! Riết ngôi nhà cứ như khách sạn cho mọi người về tạm trú. Ở chung một mái nhà nhưng chẳng hiểu nhau là bao. Bữa cơm gia đình là mơ ước trong vô vọng”.

Hay một người bố bận rộn công việc tối ngày, thường xuyên để vợ và cậu con trai phải chờ cơm. Có lần cậu con trai mới chỉ đang học lớp mẫu giáo nói: “Bố ơi, hôm nay bố đừng đi kiếm tiền nữa nhé, con trả tiền để bố ở nhà chơi với con!”.

Rồi cũng có không ít trường hợp, bố mẹ bận đi làm cả, đứa trẻ phải thường xuyên ở nhà một mình đã bị trầm cảm, tần ngần đứng nói chuyện với cánh cửa: “Bố tớ sắp về rồi, bạn đợi chút sẽ được gặp bố tớ”. Nghe vậy mà thấy xót xa! Phải chăng, đây là nỗi niềm chung của nhiều gia đình giữa nhịp sống hiện đại vội vã, tất bật?

Tit 3 Ihsu

Nói bữa cơm gia đình thực ra không chỉ là nói về bữa cơm đơn thuần mà nói đến hơi ấm gia đình, nói đến nơi để chia sẻ yêu thương. Đằng sau sự thưa hiếm dần, thậm chí sự thiếu vắng hẳn bữa cơm gia đình là sự chăng kéo của các lực hút khác nhau đối với từng thành viên trong gia đình.

Các thành viên không còn mặn mà với bữa cơm gia đình là do ảnh hưởng của nhịp sống công nghệ, hiện đại và nhiều mối bận tâm bên ngoài. Bên cạnh đó, phía sau sự thờ ơ này, còn xuất phát từ sự lỏng lẻo của nếp nhà, nhiều phụ huynh coi nhẹ bữa ăn gia đình, những buổi gặp mặt với con cái do vòng xoáy công việc.

Để khắc phục những hạn chế đó, chúng ta cần phải nâng cao hệ giá trị gia đình, bảo đảm cơ sở vật chất và tinh thần cho gia đình, phát huy các giá trị truyền thống, xây dựng các quy chuẩn văn hóa mới về gia đình…

Anh 5 Yafc

Theo các chuyên gia, gia đình thời hiện đại có rất nhiều ưu điểm, điều kiện để tạo nên một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, gia đình muốn bền vững, hạnh phúc, thì giữa các thành viên phải dành thời gian cho nhau, biết tạo điều kiện phát huy năng lực, sở trường của nhau.

Mặc dù, kinh tế là điều rất quan trọng. Vật chất là những điều kiện cần. Nhưng tình cảm và sự gắn kết vợ chồng mới là nền tảng cho sự hạnh phúc. Hãy dành thời gian hợp lý cho con cái, cho vợ và chồng, bởi vì những điều đó mới làm nên ngọn lửa yêu thương của một gia đình hạnh phúc.

Tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy – Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia từng cho rằng: “Khó khăn để duy trì bữa cơm ở mỗi gia đình là thực tế, nhưng nếu nhìn xa hơn thì mình sẽ có sự chọn lựa tối ưu. Nếu đánh mất hạnh phúc hiện tại đổi lấy một cái gì đó mơ hồ trong tương lai như tiền bạc, danh vọng, địa vị liệu có nên không? Nếu nhìn nhận bếp ấm nhà vui là đích đến thì ngay từ hôm nay, gia đình có thể cân nhắc những gì đáng, những gì không đáng, chọn lựa và chấp nhận hy sinh quyền lợi nào đó ở trước mắt”.

Trong khi đó, chuyên gia tâm lý Khuất Thị Hoa (Giảng viên trường Đại học FPT) bày tỏ, nếu nấu ăn là một cách để thể hiện tình yêu với những người bạn quan tâm, thì đừng để việc vào bếp là trách nhiệm của riêng người phụ nữ. Mọi thành viên trong nhà đều có thể chung tay giúp sức, mỗi người một việc, để bữa ăn không còn là gánh nặng của riêng ai.

Sau ngày làm việc mệt mỏi, chính những giờ phút quây quần chuẩn bị bữa ăn sẽ càng làm sợi dây liên kết gia đình thêm bền chặt. Với sự tham gia của tất cả các thành viên, việc nấu nướng vừa đỡ vất vả hơn, vừa là cơ hội để lắng nghe, chuyện trò, gạt bỏ những nỗi lo toan và dành thời gian cho người bạn yêu thương. Đồng thời, cũng là cơ hội để ông bà, cha mẹ, con cái dễ dàng trao đổi, nắm bắt tâm tư, cảm xúc của từng người, tạo thói quen để mọi người cùng chia sẻ, gắn kết thế hệ.

Ngoài ra, bữa cơm truyền thống còn có ý nghĩa giáo trẻ rất lớn về các kỹ năng cũng như giá trị sống. Gia đình với những giá trị chuẩn mực tốt đẹp, luôn luôn là điểm tựa thiêng liêng của mỗi người. Một đứa trẻ lớn lên trong tình yêu thương, như thể được học cách sống lễ nghĩa dưới một mái trường đặc biệt trong đời.

Dẫu biết rằng, trong cuộc sống thời hiện đại, thời gian để các thành viên trong gia đình gần gũi nhau không nhiều. Tuy nhiên, yếu tố quyết định hạnh phúc chính là tình cảm yêu thương, sự sẻ chia, ý thức vun đắp hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Nếu quan tâm đến nhau thì các thành viên sẽ sắp xếp được thời gian dành cho nhau, cùng xây dựng nền tảng hạnh phúc của một gia đình thời hiện đại.

Bởi thế, dù bận rộn tới đâu, theo bà Khuất Thị Hoa, trong ngày cũng nên cố gắng thu xếp, duy trì ít nhất một bữa cơm gia đình có sự tham gia đầy đủ của các thành viên. Vì những bữa cơm gia đình bên cạnh những người thân yêu sẽ là nơi làm cho mọi người chúng ta, mỗi khi đi đâu cũng đều muốn quay nhanh về nhà…

Thiết kế: Mẫn San

Nguồn:Kim Dung/Ngaynay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Vận chuyển phế liệu: Khi thu mua phế liệu, người mua cần đảm bảo rằng phế liệu được vận chuyển đến nơi mua đúng cách và an toàn. Việc sử dụng phương tiện vận chuyển đúng cách giúp tránh tai nạn và bảo vệ môi trường.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Xử lý phế liệu: Sau khi mua phế liệu, người mua cần xử lý nó đúng cách để đảm bảo rằng phế liệu được tái chế hoặc xử lý đúng cách. Quá trình này bao gồm việc phân loại, tách chất và tái chế.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Công ty VLXD Sài Gòn xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá đá xây dựng mới nhất, cùng những chính sách ưu đãi cũng như những thông tin bổ ích mà chắc chắn quý khách không thể bỏ qua.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Bảng báo giá cát bơm nền mới nhất hôm nay, cát san lấp mặt bằng có gì đặc biệt và nó đóng vai trò như thế nào trong xây dựng hãy theo dõi trong chủ đề này.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác sài gòn cung cấp dịch vụ cho thuê xe ba gác chở hàng tại khắp các quận trong Tp HCM và các tỉnh lân cận .
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Công ty thu mua phế liệu giá cao TPHCM và toàn quốc【CÂN CHUẨN】Web thu mua phế liệu - HOA HỒNG tới 500 TRIỆU.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Thu mua phế liệu số lượng lớn, mua nhanh, trả tiền ngay, cân đo phế liệu đúng khối lượng. Thu Mua Các Loại Phế Liệu Giá Cao Trên Toàn Quốc.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Giá thép xây dựng Việt Nhật mới nhất vừa cập nhật từ nhà máy thép Vina Kyoei. Xem ngay báo giá sắt thép Việt Nhật (thanh vằn, thép cuộn, tròn trơn) hôm nay.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

chuyên sửa khóa tại nhà giá rẻ 24/24 uy tín nhất TPHCM, khóa tủ, khóa két sắt, khóa xe máy, khóa xe hơi, xe ô tô, khóa cửa cuốn, khóa từ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Cho thuê xe tải TPHCM chở hàng hoá uy tín & chuyên nghiệp ⭐ giá rẻ Siêu Tiết Kiệm, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đời mới.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa là các hoạt động sắp xếp⭐_⭐ nâng, vận chuyển hàng hóa vào kho bãi có thể bằng tay, xe đẩy, xe nâng, xe vận chuyển với hình thức linh hoạt.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu cho ra đời dịch vụ bốc xếp hàng hóa với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp – giá cả cạnh tranh.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

Sửa Khóa chuyên sửa khóa tại nhà giá rẻ 24/24 uy tín nhất TPHCM, khóa tủ, khóa két sắt, khóa xe máy, khóa xe hơi, xe ô tô, khóa cửa cuốn, khóa từ.

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Bình Tân giai đoạn 1 và 2.✓ Chủ đầu tư: Nam Long + Nhật Bản. ✓ giá từ 2,7 TỶ/Căn 2PN. ✓ TT 50% trong 30 tháng. Tư vấn 24/7.

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái hiên di động - mái xếp di động giải pháp che mưa, che nắng ngoài trời. Cập nhập bảng giá mới nhất các loại mái hiên mái xếp, mái che di động.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ chí Minh 199.000đ Chuyên nghiệp +Uy tín. Miễn phí 03 tháng báo cáo thuế giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công.
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Dự án City Gate 3 là dòng phân khúc căn hộ cao cấp ngay tại Quận 8, Tp. HCM; nằm trong chuỗi căn hộ City Gate của chủ đầu tư 577.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Biệt thự nằm trong quần thể sân Golf Phía Tây Sài Gòn West lakes Golf & Villas được phát triển và phân phối bởi Tập đoàn Trần Anh Group giá bán 3,5 tỷ/căn.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án The Elysium Tower là dự án căn hộ cao cấp do tập đoàn Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư, tọa lạc trên đường Gò Ô Môi, Quận 7.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Công ty chuyên nhận thi công khoan cắt bê tông TPHCM, rút lõi bê tông, cắt nền sàn, đục phá bê tông chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, báo giá tốt.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu Mua phế liệu Giá cao, nhận thu gôm thanh lý các loại phế liệu công trình, nhà máy, tận nơi ✓‎ vào xem giá chuẩn.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Báo giá Cát Đá Xây Dựng Giá Rẻ ✓ Đá Xây Dựng ✓ Cát Xây Dựng HCM ✓ VLXD tại Tp HCM và những tỉnh thành lân cận. ✓ Giá Tốt ✓ Chiếc Khấu Nhà Thầu Cao.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

TAXI TẢI THÀNH HƯNG – Thương hiệu chuyển nhà uy tín hàng đầu tại TPHCM, HÀ NỘI. Trải hơn 25 năm thành lập, Thành Hưng đã khẳng định mình là đơn vị vận chuyển uy tín hiện nay.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp độc đáo làm mát không gian nhà, điều hòa không khí và mang lại may mắn tài lộc dành cho gia chủ.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Công ty Kho thép miền nam xây dựng là đại lý sắt thép xây dựng cấp 1 chính hãng của các thương hiệu thép sau:Pomina, Miền Nam, Việt Nhật, Hòa Phát,…
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Thi Công Hoàn Thành Đúng Tiến Độ, Tư Vấn Báo Giá Nhanh Chóng Miễn Phí, Tiết Kiệm Chi Phí. Chuyên Thi Công Khoan Cắt Bê Tông, Đục Phá Bê Tông, Khoan Rút Lõi Bê Tông.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Thu mua phế liệu nhôm giá cao trên toàn quốc. Chỉ với một cuộc gọi, chúng tôi sẽ cho đội xe chuyên dụng xuống làm việc với quý khách hàng ngay trong ngày.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc uy tín an toàn. Để tránh mất phí cho khách hàng với nguồn tệ sạch, tỷ giá thấp.
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động là một hoạt động thương mại trao đổi sức lao động giữa bên cung cấp người lao động và bên có nhu cầu sử dụng lao động.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Dịch Vụ Thu Mua Phế Liệu Đồng, Nhôm, Sắt, Thép, Inox Hà Nội và Toàn Quốc ✓ Giá Cao So Với Thị Trường ✓ Dọn Dẹp Sạch Sẽ ✓ Thanh Toán Ngay.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Phúc An City là dự án khu đô thị cao cấp với qui mô lớn 102ha được đầu tư bởi Trần Anh Group, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Long An.
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Dự án Asahi Tower là dự án căn hộ chung cư – nhà phố tọa lạc tại trung tâm Quận 8. Với quỹ đất hơn 81.550,10m2 gồm 3 block căn hộ cao tầng và 2 dãy nhà phố.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Cũng như dự án đẳng cấp căn hộ City Gate 3, bạn vẫn sẽ được nhận rất nhiều tiện ích ngoại khu đẳng cấp ở dự án Căn hộ NNB Garden 4 Quận 8 này.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Bảng giá căn hộ NBB 2 (City Gate 5) chi tiết, tiến độ xây dựng và thanh toán khi mua. Giá bán căn hộ NBB 2 có tốt hay không ?
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5)

Dự án căn hộ City Gate 5 quận Bình Chánh - NBB 2 Bình Chánh được đầu tư và phát triển bởi chủ đầu tư uy tín Công ty cổ phần đầu tư 577. Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường. Cập nhật báo giá tấm + thi công compact 12mm & 18mm năm 2022. Bảo hành 12 tháng. Màu sắc bền, đẹp.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO (Search Engine Optimization Services) là dịch vụ tối ưu giúp website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất hiện nay là Google).