Nạn bắt nạt trẻ tự kỷ

Tre Tu Ky4 Pkgh

Trẻ tự kỷ là một trong những đối tượng dễ bị bắt nạt và chịu ảnh hưởng rất lớn bởi sự bắt nạt từ người khác, nhất là từ những người lớn.

Chính vì vậy, cộng đồng, nhà trường và các bậc phụ huynh cần hết sức quan tâm tới vấn đề này.

1. Vào năm 4 tuổi, Chloe – một bé gái ở Mỹ – được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ. Một năm trước đó, cha mẹ Chloe đăng ký cho em vào học ở một trường mầm non địa phương. Em khá thông minh; đam mê đọc, âm nhạc và nghệ thuật. Mặc dù khó khăn trong quan hệ xã hội nhưng Chloe vẫn hòa nhập với bè bạn. Đôi khi, em trở nên kích động trong lớp học, dẫn tới việc khóc và hét; song Chloe chưa bao giờ hung bạo. Các học sinh cùng lớp cũng không cảm thấy bị Chloe làm phiền. Tuy nhiên, giáo viên đã điện thoại cho bố mẹ Chloe để thông báo nhà trường nhận được lời phàn nàn về Chloe từ ít nhất hai phụ huynh. Những phụ huynh này kể chuyện Chloe hò hét, khóc trong các bữa tiệc sinh nhật và hoạt động ngoại khóa như những bằng chứng rằng Chloe không thuộc về thế giới của trẻ bình thường. Họ coi Chloe là “quấy rầy” cuộc sống học đường của con cái họ. Họ yêu cầu chuyển Chloe đến trường học khác cùng với “những đứa trẻ tương tự”. Gia đình Chloe trở thành chủ đề trong các câu chuyện “buôn dưa lê” của các phụ huynh trong trường. Trước áp lực dư luận, gia đình Chloe nhiều lần đề nghị chuyển trường cho em. Nhưng giáo viên đã đảm bảo rằng có thể quản lý được Chloe và em sẽ kết thúc năm học cùng bè bạn.

 Khi tuyến xe buýt đi học của Chloe thay đổi, người lái xe buýt mới bắt đầu bắt nạt em bằng lời nói. Từ ghế lái, anh ta quát mắng Chloe rằng: “Im mồm”, “Cút khỏi xe buýt”. Từ đó, Chloe không còn muốn đi xe buýt. Em từ chối trị liệu ở trường và giận dữ, gào khóc khi về nhà. Sau nhiều tháng bị bắt nạt, Chloe mới chịu nói cho bố mẹ biết. Cuối cùng, người lái xe bị sa thải. Một lần tới nhà hàng, Chloe gây ồn vì em thấy đói, mệt và bị kích động. Cha mẹ Chloe đã cố giữ cho em trật tự. Chloe bình tĩnh trở lại ngay khi được ăn. Thế nhưng một phụ nữ vẫn tới bàn ăn của gia đình Chloe để nói như ra lệnh: “Hãy nhét cái bịt miệng vào miệng đứa trẻ hỗn xược này và buộc nó im mồm”. Nhiều lần khác ở nơi công cộng, các phụ huynh nhìn chòng chọc vào Chloe và đẩy con cái họ tránh xa Chloe.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, cứ 59 trẻ em Mỹ thì có 1 em mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD). Do chứng tự kỷ không phải là khuyết tật nhìn thấy rõ nên mọi người thường coi Chloe có vấn đề về hành vi.           Tất cả những hành động phân biệt đối xử, bắt nạt nhằm vào Chloe đã khiến bà Lauren Robert – Demolaize, mẹ của Chloe, không muốn ra khỏi nhà, không muốn tham dự các buổi tiệc hoặc vui chơi ngoài trời. Khi buộc phải đưa Chloe ra ngoài, bà Lauren thường sớm rời các sự kiện trong nước mắt.

Trong các hình thức bắt nạt, bắt nạt bằng vũ lực (đánh đấm, đá, đẩy, xô ngã…) gây đau đớn cơ thể trẻ tự kỷ nên thường bị dư luận lên án mạnh mẽ. Tháng 1/2019, Trina Abrams – nữ giáo viên trường tiểu học Wurtland tại tiểu bang Kentucky, Mỹ – đã bị sa thải và bị cảnh sát buộc tội tấn công sau khi một video dài hơn 1 phút đăng tải trên Facebook cho thấy cảnh Trina đẩy, kéo lê thô bạo một đứa trẻ 9 tuổi mắc chứng tự kỷ từ lớp học ra ngoài hành lang. Trong video, người xem nhìn thấy cậu bé tự kỷ bị kéo lê trong tư thế lúc nằm ngửa, lúc quỳ xuống sàn; nghe thấy Trina hỏi: “Mày muốn ra ngoài?”, “Đứng lên”; cậu bé tự kỷ sợ hãi đáp: “Không”. Phát biểu trên tờ USA Today, Angel Nelson – mẹ của cậu bé – cho biết : “Đó là trải nghiệm thực sự tồi tệ với con tôi. Tôi chia sẻ video này lên mạng xã hội để ngăn chặn sự đối xử tương tự có thể tái diễn trong tương lai”.

Theo bà Angel, con bà được chuẩn đoán mắc tự kỷ với rối loạn tăng động giảm chú ý (AHHD), rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD), lo lắng, trầm cảm và hạn chế ngôn ngữ.  Năm 2017, dư luận Anh cũng đã hết sức phẫn nộ trước việc Romeo Smith – một cậu bé tự kỷ 9 tuổi ở Mansfield, Nottinghamshire (Anh) – bị một nhóm thiếu niên trêu chọc và ném tấm ván có đinh găm chặt vào đầu khi đang từ nhà bà ngoại trở về nhà.Chloe chính là nạn nhân của hành vi bắt nạt trẻ khuyết tật, trong đó có trẻ tự kỷ. Bắt nạt (bullying) có thể hiểu là sự đe dọa, đối xử tệ về lời nói, tinh thần và thể chất nhằm vào một người với mục đích làm tổn thương, hoảng sợ, tạo ra cảm giác bị cô lập. Việc bắt nạt trẻ tự kỷ có thể xảy ra dưới nhiều hình thức như: bắt nạt bằng lời nói (nói hay viết những điều độc địa, gồm: Trêu chọc, chửi bới, hay chế nhạo, bình luận xúc phạm…); bắt nạt về mặt xã hội (làm tổn hại đến danh dự hay các mối quan hệ của trẻ, gồm: cố ý ngăn cản trẻ tham gia vào một nhóm, bảo người khác tẩy chay trẻ, rao tin đồn, tạo dư luận xấu…).

2. Nhiều nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng, trẻ khuyết tật, trong đó có trẻ mắc chứng tự kỷ, có nguy cơ bị bắt nạt cao gấp 2 – 3 lần so với trẻ bình thường. Theo một nghiên cứu do Mạng lưới tự kỷ tương tác Mỹ (IAN) công bố năm 2012, có tới 63% trong tổng số 1.167 trẻ tự kỷ ở độ tuổi từ 6-15 tham gia khảo sát từng bị bắt nạt ít nhất một lần trong đời; khoảng 42-49% trẻ tự kỷ từ lớp 5 – lớp 8 bị bắt nạt ở trường. Những trẻ mắc hội chứng Asperger thuộc nhóm trẻ tự kỷ bị bắt nạt nhiều nhất. Do không hiểu hành vi của người khác và nhận thức sai lầm về bản thân, trẻ tự kỷ thường không biết phản ứng, lên tiếng vạch trần những kẻ bắt nạt.

Những hành vi và đặc điểm khiến trẻ tự kỷ dễ trở thành nạn nhân của sự bắt nạt gồm: sự lóng ngóng, thiếu vệ sinh, nói về một chủ đề mà người khác không hứng thú, không linh động, mất kiểm soát… Đáng buồn là những trẻ tự kỷ muốn tương tác với trẻ khác lại hay bị bắt nạt. Kết quả nghiên cứu của IAN cho thấy có tới 57% trẻ tự kỷ muốn tương tác với trẻ khác bị bắt nạt, trong khi chỉ có 25% trẻ tự kỷ thích chơi một mình bị bắt nạt. Kẻ bắt nạt có thể là bạn học, anh chị em, người lớn nào đó (giáo viên, phụ huynh…) hoặc chính trẻ tự kỷ. Bị bắt nạt khiến trẻ tự kỷ mất đi lòng tự trọng, tự tin và thiếu tập trung; căng thẳng, giận dữ và trở nên thù địch; ảnh hưởng tới sức khỏe như: đau đầu, đau dạ dày, trầm cảm, thậm chí tự sát…; kết quả học tập giảm sút, thậm chí trẻ phải nghỉ học. Ngoài ra, trẻ tự kỷ có thể bắt chước những hành động bắt nạt của người lớn. Trẻ tự kỷ phản ứng tiêu cực, bạo lực là hậu quả từ cảm nhận của bản thân khi bị bắt nạt trước đó.

Tre Tu Ky4 Pkgh

Cuối cùng, từ những trải nghiệm của bản thân, bà Lauren Robert – Demolaize cho rằng để chấm dứt sự bắt nạt, các phụ huynh của trẻ bình thường cần làm gương cho con cái về cách đối xử cảm thông, cởi mở, tử tế với trẻ tự kỷ .Theo Hiệp hội chứng tự kỷ ở Anh, nhiều trẻ tự kỷ không nhận thức được mình bị bắt nạt. Do vậy, các bậc phụ huynh cần giảng giải cho trẻ sự khác biệt giữa hành vi thân thiện và hành vi bắt nạt; kỹ năng giao tiếp xã hội để nhận ra người tốt, người xấu; cách phản ứng khi bị đối xử tệ.. . Trẻ tự kỷ cần hiểu khi ai đó làm chúng tổn thương cảm xúc hoặc thể chất thì đó chính là bắt nạt. Phụ huynh nên xây dựng lòng tin với trẻ tự kỷ, đồng thời quan tâm, lắng nghe, chia sẻ với con một cách kiên nhẫn, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, một số trẻ tự kỷ khó nói chuyện trực tiếp. Do đó, cha mẹ có thể sử dụng sổ nhật ký, thư điện tử để giao tiếp với trẻ tự kỷ. Cách thức này đòi hỏi thời gian, song cha mẹ sẽ có được nhiều thông tin hơn về việc con cái họ bị bắt nạt như thế nào. Các phụ huynh có thể xây dựng một bản đồ về môi trường xung quanh trẻ, gồm những nơi an toàn (đánh dấu xanh) và nơi dễ bị bắt nạt (đánh dấu đỏ).

Theo đó, dạy cho trẻ tự kỷ rằng trường học, lớp học và sân chơi được xem là an toàn; trong khi thư viện, hành lang, nhà vệ sinh có thể là những chỗ cần cảnh giác. Khi phát hiện đứa con tự kỷ bị bắt nạt, phụ huynh cần liên hệ với giáo viên để hỏi thêm về những thay đổi hành vi của trẻ, đồng thời cùng bàn bạc với nhà trường cách giải quyết. Trong môi trường học đường, việc đưa ra cách tiếp cận tổng thể chống nạn bắt nạt là hết sức cần thiết. Tất cả học sinh phải được dạy các bài học chống bắt nạt và cùng nhau giúp đỡ những trẻ tự kỷ dễ bị bắt nạt. Tất cả giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh cần nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ để giúp các học sinh tự kỷ hòa nhập tốt hơn.

Thiết kế: Thúy Hà

Theo ngayngay.vn/Võ Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Vận chuyển phế liệu: Khi thu mua phế liệu, người mua cần đảm bảo rằng phế liệu được vận chuyển đến nơi mua đúng cách và an toàn. Việc sử dụng phương tiện vận chuyển đúng cách giúp tránh tai nạn và bảo vệ môi trường.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Xử lý phế liệu: Sau khi mua phế liệu, người mua cần xử lý nó đúng cách để đảm bảo rằng phế liệu được tái chế hoặc xử lý đúng cách. Quá trình này bao gồm việc phân loại, tách chất và tái chế.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Công ty VLXD Sài Gòn xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá đá xây dựng mới nhất, cùng những chính sách ưu đãi cũng như những thông tin bổ ích mà chắc chắn quý khách không thể bỏ qua.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Bảng báo giá cát bơm nền mới nhất hôm nay, cát san lấp mặt bằng có gì đặc biệt và nó đóng vai trò như thế nào trong xây dựng hãy theo dõi trong chủ đề này.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác sài gòn cung cấp dịch vụ cho thuê xe ba gác chở hàng tại khắp các quận trong Tp HCM và các tỉnh lân cận .
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Công ty thu mua phế liệu giá cao TPHCM và toàn quốc【CÂN CHUẨN】Web thu mua phế liệu - HOA HỒNG tới 500 TRIỆU.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Thu mua phế liệu số lượng lớn, mua nhanh, trả tiền ngay, cân đo phế liệu đúng khối lượng. Thu Mua Các Loại Phế Liệu Giá Cao Trên Toàn Quốc.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Giá thép xây dựng Việt Nhật mới nhất vừa cập nhật từ nhà máy thép Vina Kyoei. Xem ngay báo giá sắt thép Việt Nhật (thanh vằn, thép cuộn, tròn trơn) hôm nay.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

chuyên sửa khóa tại nhà giá rẻ 24/24 uy tín nhất TPHCM, khóa tủ, khóa két sắt, khóa xe máy, khóa xe hơi, xe ô tô, khóa cửa cuốn, khóa từ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Cho thuê xe tải TPHCM chở hàng hoá uy tín & chuyên nghiệp ⭐ giá rẻ Siêu Tiết Kiệm, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đời mới.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa là các hoạt động sắp xếp⭐_⭐ nâng, vận chuyển hàng hóa vào kho bãi có thể bằng tay, xe đẩy, xe nâng, xe vận chuyển với hình thức linh hoạt.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu cho ra đời dịch vụ bốc xếp hàng hóa với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp – giá cả cạnh tranh.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

Sửa Khóa chuyên sửa khóa tại nhà giá rẻ 24/24 uy tín nhất TPHCM, khóa tủ, khóa két sắt, khóa xe máy, khóa xe hơi, xe ô tô, khóa cửa cuốn, khóa từ.

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Bình Tân giai đoạn 1 và 2.✓ Chủ đầu tư: Nam Long + Nhật Bản. ✓ giá từ 2,7 TỶ/Căn 2PN. ✓ TT 50% trong 30 tháng. Tư vấn 24/7.

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái hiên di động - mái xếp di động giải pháp che mưa, che nắng ngoài trời. Cập nhập bảng giá mới nhất các loại mái hiên mái xếp, mái che di động.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ chí Minh 199.000đ Chuyên nghiệp +Uy tín. Miễn phí 03 tháng báo cáo thuế giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công.
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Dự án City Gate 3 là dòng phân khúc căn hộ cao cấp ngay tại Quận 8, Tp. HCM; nằm trong chuỗi căn hộ City Gate của chủ đầu tư 577.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Biệt thự nằm trong quần thể sân Golf Phía Tây Sài Gòn West lakes Golf & Villas được phát triển và phân phối bởi Tập đoàn Trần Anh Group giá bán 3,5 tỷ/căn.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án The Elysium Tower là dự án căn hộ cao cấp do tập đoàn Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư, tọa lạc trên đường Gò Ô Môi, Quận 7.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Công ty chuyên nhận thi công khoan cắt bê tông TPHCM, rút lõi bê tông, cắt nền sàn, đục phá bê tông chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, báo giá tốt.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu Mua phế liệu Giá cao, nhận thu gôm thanh lý các loại phế liệu công trình, nhà máy, tận nơi ✓‎ vào xem giá chuẩn.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Báo giá Cát Đá Xây Dựng Giá Rẻ ✓ Đá Xây Dựng ✓ Cát Xây Dựng HCM ✓ VLXD tại Tp HCM và những tỉnh thành lân cận. ✓ Giá Tốt ✓ Chiếc Khấu Nhà Thầu Cao.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

TAXI TẢI THÀNH HƯNG – Thương hiệu chuyển nhà uy tín hàng đầu tại TPHCM, HÀ NỘI. Trải hơn 25 năm thành lập, Thành Hưng đã khẳng định mình là đơn vị vận chuyển uy tín hiện nay.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp độc đáo làm mát không gian nhà, điều hòa không khí và mang lại may mắn tài lộc dành cho gia chủ.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Công ty Kho thép miền nam xây dựng là đại lý sắt thép xây dựng cấp 1 chính hãng của các thương hiệu thép sau:Pomina, Miền Nam, Việt Nhật, Hòa Phát,…
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Thi Công Hoàn Thành Đúng Tiến Độ, Tư Vấn Báo Giá Nhanh Chóng Miễn Phí, Tiết Kiệm Chi Phí. Chuyên Thi Công Khoan Cắt Bê Tông, Đục Phá Bê Tông, Khoan Rút Lõi Bê Tông.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Thu mua phế liệu nhôm giá cao trên toàn quốc. Chỉ với một cuộc gọi, chúng tôi sẽ cho đội xe chuyên dụng xuống làm việc với quý khách hàng ngay trong ngày.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc uy tín an toàn. Để tránh mất phí cho khách hàng với nguồn tệ sạch, tỷ giá thấp.
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động là một hoạt động thương mại trao đổi sức lao động giữa bên cung cấp người lao động và bên có nhu cầu sử dụng lao động.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Dịch Vụ Thu Mua Phế Liệu Đồng, Nhôm, Sắt, Thép, Inox Hà Nội và Toàn Quốc ✓ Giá Cao So Với Thị Trường ✓ Dọn Dẹp Sạch Sẽ ✓ Thanh Toán Ngay.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Phúc An City là dự án khu đô thị cao cấp với qui mô lớn 102ha được đầu tư bởi Trần Anh Group, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Long An.
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Dự án Asahi Tower là dự án căn hộ chung cư – nhà phố tọa lạc tại trung tâm Quận 8. Với quỹ đất hơn 81.550,10m2 gồm 3 block căn hộ cao tầng và 2 dãy nhà phố.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Cũng như dự án đẳng cấp căn hộ City Gate 3, bạn vẫn sẽ được nhận rất nhiều tiện ích ngoại khu đẳng cấp ở dự án Căn hộ NNB Garden 4 Quận 8 này.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Bảng giá căn hộ NBB 2 (City Gate 5) chi tiết, tiến độ xây dựng và thanh toán khi mua. Giá bán căn hộ NBB 2 có tốt hay không ?
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5)

Dự án căn hộ City Gate 5 quận Bình Chánh - NBB 2 Bình Chánh được đầu tư và phát triển bởi chủ đầu tư uy tín Công ty cổ phần đầu tư 577. Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường. Cập nhật báo giá tấm + thi công compact 12mm & 18mm năm 2022. Bảo hành 12 tháng. Màu sắc bền, đẹp.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO (Search Engine Optimization Services) là dịch vụ tối ưu giúp website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất hiện nay là Google).