Qua 14 năm, Messi chỉ bỏ lỡ 2 trận El Clasico và cả 2 trận đấu này Barca đều không thể giành chiến thắng.

Cuối tuần này sẽ diễn ra trận Siêu kinh điển vắng mặt cả Messi lẫn Ronaldo lần đầu tiên kể từ năm 2007. Ở thời điểm đó, Ronaldo vẫn thi đấu cho Man Utd còn Messi vắng mặt vì chấn thương đùi. Vào lúc này, Ronaldo đã chuyển sang Juventus còn Messi bị gãy xương tay, nhiều khả năng vắng mặt 6 trận để dưỡng thương. “Bọ chét nguyên tử” chắc chắn không thể ra sân đấu Real Madrid cuối tuần này.

Theo thống kê của Opta Franz (Tây Ban Nha), siêu sao người Argentina đã chơi 38 trận El Clasico kể từ khi ra mắt Barca vào năm 2004. Trong đó, Barca thắng 17 trận và thua 12. Lần cuối cùng Messi vắng mặt là vào năm 2007, kể từ đó đến nay anh đã chơi liên tiếp 35 trận.

Qua 14 năm, Messi chỉ bỏ lỡ 2 trận El Clasico và ở cả 2 trận đấu này, Barca đều không thể giành chiến thắng. Trong hai trận không có Messi vào năm 2006 và 2007, Barca nhận kết quả hòa 1-1 ở Nou Camp và thua 0-1 ở Bernabeu.

Lần đầu tiên sau hơn 10 năm, Siêu kinh điển vắng cả Messi và Ronaldo.

Messi là chân sút vĩ đại nhất lịch sử El Clasico với 26 bàn. Người bám sát Messi nhất là Ronaldo (18 bàn) đã không còn thi đấu ở La Liga. Trong 5 trận Siêu kinh điển gần nhất, Messi lập công ở 4 trận. Đặc biệt hơn, anh có đến 2 lần lập hat-trick vào tháng 3 năm 2017 và năm 2014.

Nói về sự vắng mặt của Messi và Ronaldo, HLV Diego Simeone tỏ ra rất phấn khởi: “La Liga thật tuyệt vời vào lúc này. Sẽ rất khó đoán, tất cả đều có cơ hội lên ngôi. Giải đấu sẽ trở nên cạnh tranh hơn nhiều so với khi Ronaldo và Messi còn tung hoành”.