Chắc hẳn ai cũng muốn công việc của mình luôn được tươi mới, suông sẻ và việc đi du lịch không chỉ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời mà còn đem lại nhiều “chiến lợi phẩm” cho công việc nữa. Nói về điều này, trưởng phòng Nhân sự Công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm Careerlink.vn chia sẻ một vài lợi ích khi đi du lịch đối với nghề nghiệp của bạn.

1. Giải quyết stress

Những dự án dồn dập, những buổi họp kéo dài hàng giờ nơi công sở khiến bạn gặp rất nhiều áp lực và thường xuyên stress. Đã đến lúc bạn nên dành một ít thời gian cho bản thân, du lịch đến một nơi yên tĩnh cách xa thành phố “bụi bặm”, rời xa các thiết bị công nghệ để tận hưởng những phút giây bình yên. Lên kế hoạch cho chuyến đi của mình cùng bạn bè, người thân sẽ giúp bạn giải tỏa được mệt mỏi, thư giãn đầu óc và làm việc hiệu quả hơn khi quay trở lại.

2. Tăng khả năng sáng tạo và thích ứng

Khi đi du lịch bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống ở một nơi xa lạ khi không thể biết trước được những vấn đề sẽ xảy đến với mình. Điều này sẽ tập cho bạn sự nhạy bén, nhanh chóng tìm ra những giải pháp để giải quyết “khủng hoảng” khi gặp khó khăn. Những trải nghiệm mới làm cho chúng ta linh hoạt bởi những tình huống sống mà bạn chưa từng va chạm. Cũng giống như công việc, xây dựng cho mình tâm lý “vận động độc lập” sẽ khiến bạn luôn chủ động trong mọi tình huống và nắm bắt được những cơ hội, tương lai bạn sẽ thành công.

3. Trau dồi ngoại ngữ

Có nhiều cách để nâng cao trình độ ngoại ngữ như đến các trung tâm, tự học trên mạng… nhưng thực sự rất nhàm chán. Bạn hãy thử hình dung khi được trực tiếp sử dụng ngôn ngữ ấy cùng người bản xứ, mạnh dạng thể hiện trình độ của mình sẽ là phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả nhất. Ngoài ra, khi quyết định du lịch nước ngoài, bạn sẽ có động lực và quyết tâm cải thiện hơn.

Và tất nhiên khi thành thạo ngoại ngữ đồng nghĩa với việc sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội và có được công việc như mong ước.

4. Nâng cao khả năng tổ chức

Khi có ý định “xây dựng” một chuyến đi bạn phải lập kế hoạch rõ ràng và cụ thể, nhất là khi thực hiện những chuyến du lịch nước ngoài. Ngoài việc lên “Plan” cho từng ngày, những địa điểm cần đến, những món ăn ngon… bạn còn phải phối hợp quá trình xin thị thực khác nhau, quy đổi tiền tệ, đặt vé máy bay và “phân chia” ngân sách… Và đây cũng chính là những kĩ năng cần có ở bất kì ngành nghề lĩnh vực nào. Luôn có được những ý tưởng tổ chức và kế hoạch khoa học sẽ làm nổi bật những kỹ năng của bạn, từ đó có thể tiếp cận nhà tuyển dụng và nâng cao khả năng thành công nghề nghiệp.

5. Học hỏi được nhiều điều

Phong tục tập quán, điều kiện sinh sống hay kiến thức chung về xã hội là những gì bạn có thể thu thập được khi đi du lịch. Điều này không chỉ giúp mở mang đầu óc mà còn bổ trợ cho công việc của bản thân vì du lịch sẽ tập thói quen luôn mong muốn được học hỏi, trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng. Mỗi khi đến một vùng đất mới, chúng ta sẽ được tiếp xúc với con người, phong cách sống khác biệt và sẽ được mở rộng “tầm nhìn” thu nhận những điều tinh túy từ những nền văn hóa khác nhau. Từ đó, suy nghĩ của bạn sẽ trở nên cởi mở hơn và có cái nhìn thoáng hơn đối với nhiều vấn đề trong cuộc sống lẫn công việc.

Đừng để cuộc sống của bạn “đắm chìm” trong chuỗi ngày gắn liền với chiếc ghế văn phòng vô hồn hay màn hình máy tính khô khan. Muốn làm việc hiệu quả hãy tự thưởng cho bản thân những giây phút nghỉ ngơi quý giá. Chúc các bạn thành công !

Yến Nhi