(Phụ Nữ Hiện Đại) – Vốn siêng năng cập nhật thông tin về các mô hình giáo dục mới, Lưu Hương Giang nhẹ nhõm hơn nhiều từ khi phát hiện Toán học là một trong những cách có thể khơi nguồn sáng tạo cho con trẻ rất hiệu quả. Bà mẹ đầy tâm lý này lập tức lên kế hoạch vui hè cho hai cô con gái với gạch đầu dòng ưu tiên: học Toán để phát huy óc sáng tạo. 

Vì mẹ hiểu tư duy sáng tạo rất cần thiết cho con!

Lưu Hương Giang và ông xã Hồ Hoài Anh đều không đặt nặng việc con cái phải đạt thành tích xuất sắc trong việc học. Với đôi vợ chồng huấn luyện viên của Giọng Hát Việt Nhí 2018, điều đáng quan tâm hơn hết là con phát huy được năng lực sáng tạo, biết suy luận và tự tìm ra cách giải quyết khi đối mặt với vấn đề nào đó. Vì thế, mẹ Giang luôn khuyến khích hai chị em Mina và Misu cảm nhận thế giới xung quanh và đưa ra nhận định theo góc nhìn riêng của con.

Nhờ đó, hai công chúa nhà Lưu Hương Giang ngày càng trở nên tự tin và không ngại thể hiện khả năng cũng như bộc bạch ý kiến của bản thân. Điển hình như trong clip ngắn tự quay trên Facebook về buổi tối chỉ có ba mẹ con ở nhà, Mina và Misu vừa vui vẻ cùng mẹ ăn pizza vừa thoải mái chuyện trò bằng tiếng Anh. Khi một người bạn thắc mắc về cách giao tiếp thoải mái và lưu loát của hai bé, mẹ Giang chỉ đơn giản giải thích: “Thích bật chế độ nào thì bật ấy mà. Lúc nào bảo Việt thì là nói tiếng Việt. Còn lúc nào thích hoặc nói chuyện với các bạn Tây, (con) lại nói tiếng Anh”. Thực tế, đó là một phần “quả ngọt” từ quan điểm nuôi dạy con hiện đại của Lưu Hương Giang.

Nhờ có bố mẹ tâm lý và hiện đại, hai chị em Mina – Misu luôn tự tin và không ngại thể hiện góc nhìn riêng của mình về thế giới xung quanh.

Làm trong lĩnh vực nghệ thuật, Lưu Hương Giang hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng tư duy sáng tạo cũng như khả năng tưởng tượng. Còn ở vị trí một phụ huynh luôn tranh thủ cập nhật về các mô hình giáo dục mới, cô nhẹ nhõm hơn nhiều từ khi phát hiện Toán học là một trong những cách có thể khơi nguồn sáng tạo cho trẻ bên cạnh các bộ môn quen thuộc như ca hát, nhảy múa, hội họa… Vốn quan niệm “học tập là phải vui”, bà mẹ hai con rất tâm đắc với điều này: “Khi được tiếp xúc với Toán theo dạng “chơi mà học, học mà chơi”, trẻ không chỉ có thể hoàn thiện tư duy logic mà còn tăng cường khả năng sáng tạo và nghệ thuật.”

Học Toán lý thú như học môn nghệ thuật

Ấp ủ mong muốn giúp con nâng cao tư duy sáng tạo ngay trong kỳ nghỉ hè năm nay, Lưu Hương Giang dù bận rộn vẫn tích cực tìm kiếm cho con một môi trường sinh hoạt hè mà tại đó, con vừa có thể tận hưởng kỳ nghỉ sôi động vừa có thể phát triển bản thân. Và chương trình Trại hè ILA 2019 “Hè Vui Trên Những Tinh Cầu” đã đáp ứng được những mong đợi của cô khi mang đến hàng loạt hoạt động lý thú. Không chỉ vậy, điều làm bà mẹ hai con này tâm đắc nằm ở những giờ học Toán 100% bằng tiếng Anh đầy mới mẻ, giúp gieo đam mê với môn Toán và kích thích tư duy sáng tạo ở các học viên nhỏ tuổi.

Hè năm nay là lần đầu tiên Trung tâm Anh ngữ ILA áp dụng chương trình dạy Toán theo tiêu chuẩn quốc tế CPA kết hợp “Rich” Maths dành cho lứa tuổi 4-11. Tại Trại hè ILA, trẻ được tiếp cận môn Toán sinh động và lý thú như học một môn nghệ thuật. Ưu điểm này cực kỳ thu hút một bà mẹ đang theo đuổi hoạt động nghệ thuật như Lưu Hương Giang. Đến với trại hè, các bé ở tuổi Mina và Misu sẽ học Toán hoàn toàn bằng tiếng Anh theo phương pháp tiên tiến và hiệu quả thông qua giáo trình Cambridge. Trực tiếp đứng lớp giảng dạy là đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm đến từ các quốc gia có nền tảng Toán học phát triển.

Thông qua giờ Toán tại Trại hè ILA 2019, trẻ không chỉ cảm thấy vui thích khi học môn này mà còn được nâng cao tư duy sáng tạo và các kỹ năng thiết yếu

Các bé sẽ được khơi gợi cảm hứng học Toán qua phương pháp hiện đại, gần gũi và dễ hiểu trong lớp học đặc biệt này. Nhờ các vấn đề đặt ra mang tính kích tư duy logic cũng như năng lực sáng tạo nhằm tìm được giải pháp nhanh, trẻ gặt hái nhiều lợi ích rõ rệt: tăng tính nhạy bén, khả năng hợp tác và tính kiên trì. Sau những giờ học thú vị, các học viên nhí không chỉ yêu thích Toán học mà tự tin hơn về năng lực của bản thân. Điều khiến phụ huynh thêm an tâm chính là bố mẹ dễ dàng theo dõi quá trình tiến bộ của con qua nền tảng trực tuyến chuyên dụng mang lại những trải nghiệm thú vị với các bài tập thực hành. Bên cạnh chương trình Toán học độc đáo, Lưu Hương Giang càng thêm thích thú trước chuỗi hoạt động đa dạng, lý thú mà Trại hè mang đến: “Trong chương trình “Sáng tạo cùng trẻ thơ” dành riêng cho độ tuổi 4-11 còn có lớp dạy làm bánh, vẽ – thủ công… Gì chứ mấy món này là hai nàng tiên nhỏ nhà mình mê tít luôn”.

Ngoài lớp học Toán độc đáo, chuỗi hoạt động đầy hứng khởi và sôi động khác tại Trại hè ILA cũng đang chờ đón các em học sinh

Trở thành thành viên của Trại hè tiếng Anh ILA 2019, các em được tự do hòa mình vào một môi trường giáo dục toàn diện. Các bé sẽ được nâng cao khả năng tiếng Anh, trau dồi các kỹ năng “vàng” của thế kỷ 21 và đặc biệt là vun đắp tư duy sáng tạo cùng niềm yêu thích Toán học. Việc áp dụng chương trình Toán chuẩn quốc tế lần đầu tiên ở trại hè năm nay chính là minh chứng cho nỗ lực gần nhất của ILA trên hành trình nâng cấp thương hiệu và tầm nhìn với thông điệp giáo dục mới “Học vui, Nhìn xa, Nghĩ lớn”.

“Summer Over The Moon – Hè Vui Trên Những Tinh Cầu” là Trại hè tiếng Anh đẳng cấp quốc tế dành cho trẻ em trong độ tuổi 4-16 được tổ chức tại tất cả trung tâm ILA toàn quốc. Đây là trại hè bán trú kéo dài trong 6 tuần (thứ 2 – thứ 6 hàng tuần) với chế độ học tập – hoạt động – dinh dưỡng tiêu chuẩn do các chuyên gia của ILA thiết kế.

Đặc biệt, từ ngày 15/05 đến 20/05/2019, ILA tổ chức chương trình “GIVE A BOOK, GET A SCHOLARSHIP” chỉ cần mang một cuốn sách cũ đến trung tâm ILA gần nhất để quyên góp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bạn sẽ được làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí cùng giáo viên nước ngoài và NHẬN HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 5 TRIỆU ĐỒNG cho khóa học Hè.