(Phunuhiendai.vn) – Hội Quán Các Bà Mẹ &  S.Vcare chính thức khởi động chuỗi chương trình “Thai giáo dạy con từ 0 tuổi” vào sáng ngày 20/03/2019, tại Hội trường Hội Nhà báo TP.HCM.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Hội trưởng Hội quán Các bà mẹ và Nghệ nhân hát ru Cao Minh Hiền với bộ sách Thai giáo mà đi đâu chương trình cũng trưng bày. 

Sự kiện lần này có gần 100 mẹ bầu, chị em phụ nữ quan tâm đến sức khỏe và dinh dưỡng đến tham dự từ sớm và chật kín hội trường.

 

Chị Thanh Thúy có những lời tri ân và chia sẻ với khách tham dự trước chương trình về sự tiếp sức của Thầy  Trần Văn Khê từ những ngày đầu hành trình Thai giáo bằng hát ru, cũng như ý nguyện cuối đời của Thầy và hứa phát triển tiếp hành trình này.

Chủ đề đầu tiên của chuỗi chương trình “Thai Giáo – Mẹ dùng hôm nay, con khỏe ngày mai” có sự chia sẻ của Bác sĩ CK1 Phan Thị Hiền Thu – Trung tâm Dinh Dưỡng Tp. HCM

 

Nghệ sĩ – nghệ nhân hát ru Cao Minh Hiền hát ru trong chương trình cũng như chia sẻ về ý nghĩa của hát ru cho con nghe ngay từ trong bụng mẹ

BS Hiền Thu không chỉ chia sẻ kiến thức cho mẹ bầu mà dành cho cả gia đình, các bà mẹ có kiến thức để chăm sóc gia đình, các con tốt hơn: cách ăn để con trong bụng đủ dinh dưỡng, cân nặng của bé và mẹ sao là hợp lý. Không phải mẹ bầu nào cũng bắt buộc phải tăng cân 12 kg; Các bà mẹ nên ăn tiết chế, tập luyện, tăng trong vòng 6kg thôi để bé khoảng 3,2kg, việc bà mẹ tăng cân ít ảnh hưởng đến cân nặng của bé.

BS cũng tư vấn về sự tăng cân của mẹ và bé, những lưu ý, khuyên về cách ăn: bổ sung canxi đề phòng tiền sản giật, canxi có trong sữa, đồ biển, rau xanh; phô mai, sữa  chua, sữa bột…

Can xi từ động vật, tôm đồng nhiều canxi hơn, ninh nhừ cá nục ăn thì tốt, trứng nhiều canxi, cải xoăn, rau muống, bông cải, rau lang, nhiều nhất là rau dền, mè…

Đa số phụ nữ Việt Nam thiếu máu, thiếu sắt, do chu kỳ kinh nguyệt, con thiếu máu, mất tập trung, nhiều phụ huynh đến tư vấn than phiền con không tập trung, học sa sút, do các cháu thiếu máu, thiếu sắt mà phụ huynh không để ý. Sắt có nhiều ở trong thịt bò, rau muống, nội tạng động vật nhiều chất sắt nhiều nhưng nhiều cholesterol, nên ăn tăng cường mè, đậu nành, đâu đen, cá nục… Trong chu kỳ của ng phụ nữ, uống 5 – 7 ngày sắt/ trong mỗi tháng.

Ngoài ra, bác sĩ cũng hướng dẫn thêm cách chọn thực phẩm an toàn, cách nhận biết chỉ số, độ an toàn của nhựa, cách đọc chỉ số ô màu trên các loại mỹ phẩm để đảm bảo an toàn cho người dùng khi chọn mua.

Chương trình cũng có sự đồng hành của thương hiệu Emum do chị Huyền Phạm đại diện tham dự (người bên phải)

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy chia sẻ câu chuyện về một vườn cà chua: thương lái hiện nay nhiều không quan trọng chuyện đạo đức kinh doanh hay làm ăn để đức cho con, người nông dân bán vườn cho thương lái, sau khi họ hái đợt đầu thương lái phun thuốc diệt cỏ cho cà chính hàng loạt để họ thu hái hàng loạt rồi trả vườn lại cho người nông dân. Hội quán Các bà mẹ và Vscare cam kết cùng các đơn vị đồng hành để giáo dục đời sống, tổ chức bữa ăn gia đình dinh dưỡng, an toàn, cân bằng bữa ăn, quân bình đời sống, liên quan đến đời sống tinh thần như Thai giáo bằng hát ru…

Về cách chọn thực phẩm an toàn, nhất là rau hữu cơ, Chuyên gia dinh dưỡng – bác sĩ Phan Thị Hiền Thu cho biết: sản phẩm hữu cơ là sản phẩm phải được sản xuất theo nguyên tắc “6 không”: Không chất hóa học; không thuốc trừ cỏ; không thuốc trừ sâu hóa học; không chất kích thích tăng trưởng; không hóa chất bảo quản; không biến đổi gene.

Chương trình Hạn chế hóa chất trong nuôi con và chăm sóc gia đình được phát động với The S.VCare và các đối tác cộng đồng, với sự cam kết bình ổn giá từ các nhà sản xuất và kinh doanh organic, từ ngày 20.3 đến 1.6, Nhập Mã [HQCBM] hoặc [FORBABY] khi chọn sản phẩm Organic tại thesvcare.com, Giảm 5% và đồng thời cùng S.VCare đóng góp 5,000Đ và Qũy Hỗ trợ Bệnh Nhi Ung thư.

Chi Chi

Bài viết mới của Admin (xem thêm)