Dòng smartphone cao cấp mới nhất của Samsung năm nay có thêm phiên bản đặc biệt với dung lượng bộ nhớ 128GB, bên cạnh hai bản tiêu chuẩn 64GB.

Khác với bộ đôi Galaxy S8 tiền nhiệm, Galaxy S9 và S9+ chính hãng được bán ra tại Việt Nam năm nay sẽ bao gồm ba phiên bản. Có giá bán cao nhất là Galaxy S9+ với dung lượng bộ nhớ 128GB và mức niêm yết 24,99 triệu đồng. Tuy nhiên, phiên bản này ban đầu chỉ có duy nhất màu đen.

Trong khi đó, Galaxy S9 và S9+ chính hãng bản tiêu chuẩn với dung lượng bộ nhớ 64GB sẽ có thêm màu tím Lilac, bên cạnh màu đen. Giá niêm yết của hai phiên bản này cũng tốt hơn khi lần lượt 19,99 triệu đồng và 23,49 triệu đồng. Sự khác biệt giữa Galaxy S9 và S9+ là kích thước màn hình, 5,8 inch và 6,2 inch, và chỉ có model cỡ lớn sở hữu camera kép với một ống kính tele chuyên chụp chân dung.

Tím Lilac và đen huyền bí là hai màu trong đợt phát hành đầu của Galaxy S9 và S9+ chính hãng.

Với mức giá Galaxy S9 và S9+ vừa được Samsung Việt Nam công bố, thế hệ Galaxy S năm nay của Samsung đã có đợt tăng giá mạnh so với năm ngoái và các thế hệ tiền nhiệm. Galaxy S8 và S8+ chính hãng trình làng một năm trước với mức giá lần lượt 18,49 và 20,49 triệu đồng.

Dù vậy, theo đại diện một nhà bán lẻ, nếu xét đến xu hướng hầu hết các smartphone cao cấp một năm trở lại đây đều tăng giá và tính đến quà tặng dành cho hàng chính hãng, giá Galaxy S9 và S9+ ở Việt Nam tăng thêm là hợp lý. Phiên bản cao cấp nhất, Galaxy S9+ 128GB, vẫn còn rẻ hơn iPhone X chính hãng bản thấp nhất (64GB) vài triệu đồng.

Bên cạnh đó, người dùng đặt hàng trước Galaxy S9 và S9+ chính hãng đều có thêm nhiều khuyến mại 3 đến 5 triệu đồng từ các nhà bán lẻ, ví dụ, tặng loa không dây, phụ kiện ốp lưng, sạc không dây… Ngoài ra, người dùng những đời Galaxy S và Note cũ cũng được Samsung hỗ trợ nâng cấp lên Galaxy S9 và S9+ với số tiền có thể lên đến 10 triệu đồng.

So với năm ngoái, Galaxy S9 và S9+ ở Việt Nam năm nay lên kệ chính hãng khá sớm khi bắt đầu giao hàng từ 16/3, nằm trong nhóm thị trường mở bán đầu tiên thế giới.