Sự kiện dự kiến thu hút hơn 1.600 vận động viên từ 56 quốc gia, trong đó có 620 vận động viên đến từ Việt Nam.

Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam là sự kiện thể thao quốc tế do Sunrise Events Việt Nam cùng Sở Văn hóa & Thể thao Đà Nẵng phối hợp thực hiện. Sự kiện sẽ được diễn ra vào ngày 13/5 tại Đà Nẵng, sự kiện được đánh dấu cột mốc mới khi Techcombank trở thành đối tác chiến lược đồng hành cùng giải trong nhiều năm tiếp theo.

Mùa giải thứ 4 với thông điệp “Be Greater Together – Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”, dự kiến sẽ thu hút số lượng người tham dự kỷ lục, với hơn 1.600 vận động viên từ 56 quốc gia, trong đó có 620 vận động viên Việt Nam. Số lượng VĐV người Việt đã tăng hơn gấp 10 lần so với năm đầu tiên được tổ chức năm 2015. Đến thời điểm hiện tại, hạng mục thi đồng đội (Relay) đã “cháy vé” với 160 nhóm lần lượt chinh phục các hạng mục bơi, đạp xe và chạy bộ.

Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam là cuộc đua 3 môn phối hợp thi đấu liên tục, bắt đầu bằng đường bơi 1.9km tại bãi biển Hyatt Regency, đường đua xe đạp cự ly 90km trên cung đường bộ dọc theo bờ biển Đà Nẵng và kết thúc bằng đường chạy cự ly 21km. Cuộc đua sẽ mang đến cho các VĐV cơ hội được thi đấu và trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng. Đây cũng là một trong số hiếm những đường đua mà các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư đều có thể thi đấu với nhau và cùng nỗ lực phá vỡ giới hạn bản thân khi chạm đến đích.

Dù có hơn 40 năm phát triển trên toàn thế giới, nhưng IRONMAN vẫn là một sự kiện thể thao tương đối trẻ và nhiều tiềm năng đối với châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Tại Đà Nẵng, từ giải thi đấuđược tổ chức một ngày duy nhất diễn ra lần đầu vào năm 2015, sau 3 năm, sự kiện Techcombank Ironman 70.3 Vietnam 2018 đã mở rộng thànhsự kiện lễ hội thi đấu thể thao trong nhiều ngày, với nhiều hạng mục tranh tài cũng như phong phú các hoạt động dành cho cả gia đình cùng tham gia.

Sự kiện Ironman đã góp phần thúc đẩy phát triển thể thao và quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm qua, trong đó, đường bơi của cuộc đua Ironman tại Đà Nẵng được tạp chí thể thao uy tín thế giới AsiaTri bình chọn là “Đường bơi cự ly ngắn đẹp nhất châu Á 2017”.

Đánh giá về Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018, ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Thành phố Đà Nẵng tự hào được đón chào sự trở lại của cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam 2018 cùng đối tác đồng hànhmới là Techcombank. UBND TP Đà Nẵng đã quyết định đưa sự kiện Ironman 70.3 Việt Nam vào kế hoạch tổ chức thường niên 5 năm của thành phố khi chứng kiến sự phát triển lớn mạnh và hiệu ứng tích cực của sự kiện thể thao này trong 3 năm qua. Chính quyền sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng giải thể thao quan trọng này trong những năm tới, bao gồm xây dựng đường đua, công tác bảo đảm an ninh, an toàn trật tự, và dịch vụ y tế nhằm đưa sự kiện Techcombank Ironman 70.3 Việt Namtrở thành một trong những sự kiện thể thao tốt nhất châu Á trong nhiều năm tới”.

Những VĐV thi đấu cá nhân sẽ có cơ hội đạt chuẩn để giành chiếc vé tham dự sự kiện Ironman 70.3 Vô Địch Châu Á Thái Bình Dương tại Cebu, Philippines vào ngày 5/8 và Ironman 70.3 Vô Địch Thế giới tại Nelson Mandela Bay, Nam Phi vào ngày 1 và 2/9 với lần lượt 50 vé và 30 vé, tương ứng các vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng của từng nhóm tuổi.

Hùng Lĩnh

Bài viết mới của Admin (xem thêm)