Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh chính thức trở thành Chủ tịch quản lý bộ môn bóng đá học đường của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG).

Lê Công Vinh sẽ chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn, định hướng và xây dựng kế hoạch cho chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ cũng là đại sứ thương hiệu chương trình “đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường” của NHG nhằm lan tỏa tình yêu thể thao và ước mơ, sáng tạo đến thế hệ trẻ.

Theo đó, học sinh – sinh viên trong toàn hệ thống giáo dục của Nguyễn Hoàng từ 5-23 tuổi sẽ được tiếp cận môn bóng đá chuyên nghiệp trong giờ học thể chất chính khóa với sự hướng dẫn chuyên môn và chương trình đào tạo được xây dựng bởi các chuyên gia của học viện bóng đá CV9. Ngoài việc rèn luyện về thể lực và kỹ thuật, học sinh được học về tư duy chiến thuật, phương pháp phối hợp đồng đội, tinh thần lãnh đạo, các kỹ năng sống để phát triển con người toàn diện…

Cầu thủ Lê Công Vinh và Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường, Thường trực hội đồng giáo dục Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng ký kết hợp tác triển khai chương trình “đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường”.

Học sinh sẽ được học với giáo án quốc tế bài bản, phù hợp theo độ tuổi và thể trạng từ Mầm non đến Đại học, được huấn luyện và đào tạo bởi đội ngũ HLV, chuyên gia từ Học viện bóng đá CV9 (do Công Vinh sáng lập), gồm những HLV nước ngoài từng là cầu thủ của những CLB nổi tiếng, có bằng cấp huấn luyện thể thao Quốc tế và cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam có bằng cấp HLV chuyên nghiệp.

Trong đó, nổi bật có ông Marshall Soper, Giám đốc kỹ thuật CV9, cựu tuyển thủ quốc gia Australia, ngôi sao đội trưởng của Sydney Olympic, từng huấn luyện đội trẻ Arsenal FC, đạt Cup C1, sở hữu bằng huấn luyện chuyên nghiệp và thẻ chứng nhận từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Ngoài ra, trong đội ngũ HLV từ CV9 còn có các HLV nước ngoài nổi tiếng như: Elokan Francois Herbert Endene, Aidan Malone… Về phía các HLV Việt Nam có ông Nguyễn Hồng Tiến, Lê Sỹ Mạnh, Phan Văn Tài Em, Trần Minh Chiến cũng tham gia công tác đào tạo, huấn luyện.

Lê Công Vinh chia sẻ tại lễ kí kết hy vọng chương trình “đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường” hợp tác với Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ là một “cú hích” phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai. “Tôi tin rằng với nỗ lực không mệt mỏi của Tôi cùng Học viện bóng đá CV9, với sự đầu tư vì con người của Nguyễn Hoàng, chương trình này sẽ mang lại giá trị to lớn cho không chỉ là thế hệ học sinh, mà còn cho cộng đồng và xã hội”.

Ca sĩ Thủy Tiên cũng có mặt tại lễ kí kết và chúc mừng vai trò mới của ông xã Công Vinh.

Chương trình sẽ được triển khai đồng bộ trên hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng với gần 40 cơ sở giáo dục tại 15 tỉnh, thành phố, hơn 40.000 học sinh – sinh viên, bao gồm: Hệ thống Trường hội nhập quốc tế iSchool, Hệ thống Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UK Academy), Hệ thống Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA), Hệ thống Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), Hệ thống Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU).

Quang Anh