Thay vì để con ở viện cho các bác sĩ chăm sóc, người mẹ đã nhất định đưa bé về nhà, chụp bệnh án và đăng lên mạng hỏi: Các mẹ ơi…

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội thời 4.0, nhiều hội nhóm, diễn đàn đã được lập ra với chức năng giúp mọi người có thể giải tỏa những câu chuyện rắc rối riêng tư hoặc mang đến những phút giây giải trí, vơi bớt vài phần tẻ nhạt trong cuộc sống. Tuy nhiên, ở nơi tưởng như là “ảo” này còn chứa đựng nhiều hiểm nguy mà ít ai có thể lường trước được. Có thể là những tác hại nhỏ bé gây ảnh hưởng đến cuộc sống thật, cũng có thể là những tác hại cực kỳ lớn làm ảnh hưởng đến tính mạng của con trẻ…

Và câu chuyện dưới đây, vài ngày hôm nay đã được dân mạng xem như là minh chứng cụ thể và rõ ràng nhất về mặt trái đáng sợ của mạng xã hội, đúng hơn là các hội nhóm chị em “ảo” thời 4.0. Câu chuyện kể về một đứa trẻ không may qua đời bởi chính lòng tin mù quáng của mẹ mình khi nhất nhất tin vào những mẹo vặt chữa bệnh chưa được kiểm chứng của các “bác sĩ online”.

Câu chuyện được một người thân trong gia đình gặp bi kịch này kể lại như sau:

(Ảnh: Facebook)

“CHÁU MÌNH QUA ĐỜI VÌ CHỊ DÂU NHẤT QUYẾT NGHE LỜI HỘI CHỊ EM TRÊN MẠNG.

Đây là anh trai mình, con anh ấy tức là cháu mình mới hơn 1 tuổi mà đã qua đời tức tưởi vì sự ngu học của vợ anh trai mình tức là chị dâu mình. Cách đây nửa tháng cháu mình có biểu hiện thở gấp và co rút lồng ngực, anh mình và mẹ mình liên tục bảo cho cháu đi viện nhưng chị mình thì bảo không sao? Cứ để cháu ở nhà và dùng củ khoai tây, lá nhọ nồi, rau diếp cá để hạ sốt theo lời khuyên của hội chị em kiêm bác sĩ online thân thiết của chị dâu mình.

Khi cháu mình bắt đầu thở khó, anh trai mình đã quát ầm ĩ lên thì chị ấy mới cho đưa cháu sang bệnh viện. Khám xong bác sĩ bắt nhập viện được từ chiều đến tối, chị mình bế cháu về nhà không cho nằm viện với lý do: “Em sợ mùi bệnh viện vì toàn mùi thuốc sát trùng, con ở đây cũng không sạch sẽ”. Bế con bỏ về còn không mang theo thuốc, anh trai mình đã phải nửa đêm phi ra bệnh viện để lấy thuốc về cho con. Ngay tối hôm đó, chị dâu mình tiếp tục chụp kết quả khám của cháu mình đăng lên group để hỏi “các mẹ ơi… cho em hỏi?”. Và bi kịch bắt đầu.

(Ảnh minh họa)

Thay vì cho cháu ở viện và uống thuốc, những chị em kiêm bác sĩ trên mạng của chị dâu mình khuyên đừng cho con uống thuốc tây rất hại dạ dày, nên mua cái này, cái kia được sản xuất tự nhiên cho cháu dùng. Và cái gì đến cũng đến, 4h sáng ngày hôm ý mình nhận được tin sét đánh là cháu mình đã tử vong. Từ hôm xảy ra chuyện chị dâu mình như trầm cảm được đưa về nhà ngoại cho khuây khỏa, anh trai mình thì thơ thẩn gần như phát điên, không khí trong nhà gần như không ai nói với ai câu nào.

Giờ biết trách ai? Trách chị mình quá ngây thơ tin người hay đám chị em không biết gì nhưng rất thích làm bác sĩ trên mạng đây?”.
Câu chuyện được đăng tải lên trên một trang fanpage lớn đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Tất nhiên, bên cạnh nhiều người đau xót cho cái chết của đứa trẻ xấu số, cũng có không ít người còn bày tỏ cảm xúc giận dữ trước lòng tin mù quáng của người mẹ và cả hội chị em “bác sĩ online”, chỉ biết khuyên nhủ, bày mẹo mà chẳng bao giờ nghĩ đến hậu quả.

(Ảnh: Facebook)

Câu chuyện này vốn là một câu chuyện chưa có bằng chứng xác minh, thực hư vẫn còn trong vòng bí ẩn, thế nhưng chính vì nội dung quá đau xót, cũng như là phản ánh đúng thực trạng hiện nay khi có quá nhiều người tin tưởng vào những lời khuyên chữa trị bệnh trẻ con vô thưởng vô phạt trên mạng xã hội, từ nặng đến nhẹ, nên nó đã làm rất nhiều người, nhất là các mẹ bỉm sữa hoang mang lo sợ. Qua đây, hy vọng các chị em đã, đang và sắp có con có thể tự cảnh tỉnh mình để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Theo Helino