ex. Bốc xếp hàng hóa, Thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thép hộp mạ kẽm, Thép hình, thép hộp, thép ống, thép tấm, tôn, xà gồ, Dịch vụ seo

Các vườn quốc gia ở việt nam

11 Tháng Sáu, 2021 Lượt xem: 11

Dịch vụ của chúng tôi gồm những công việc chính sau

Taxi nội bài Phúc Hà ⭐An toàn. Phục vụ chuyên nghiệp. Xe 5 chỗ – xe 7c – 16c – 29c – 45 chỗ, đặt xe online 24/7. 
Taxi đường dài ⭐xe đi tỉnh – đường dài giá rẻ. với đội ngũ nhiệt tình – trọn gói – an toàn – đúng hẹn.
Taxi gia đình ⭐Các dòng xe mới nhất. khách hàng sô một. Chu đáo An toàn Tiện lợi. giá rẻ.
Đặt xe sân bay ⭐Cty nhận hợp đồng dài hạn các cty cơ quan văn phòng khách sạn tua du lịch từ 4 đến 45 chỗ.

Vườn quốc gia ở Việt Nam được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới

Di sản thiên nhiên thế giới là những nơi có nét đẹp tự nhiên nổi bật cần được bảo tồn, có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa, khoa học. Những địa điểm này được bảo vệ bởi pháp luật nhà nước và những công ước quốc tế, bởi giá trị to lớn đối với nhân loại.

Hiện tại, Việt Nam có 2 di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận là Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Bái Tử Long ở Vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, một số vườn quốc gia khác như Vườn quốc gia Cát Tiên, Ba Bể và Hang Con Moong của Vườn quốc gia Cúc Phương đang được xét duyệt để được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Các vườn quốc gia ở Việt Nam được công nhận là vườn di sản ASEAN

Vườn di sản ASEAN là một danh hiệu quý báu để công nhận những khu vực thiên nhiên cần được bảo tồn có giá trị về mặt khoa học, văn hóa, du lịch của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Để có thể được xếp hạng vào nhóm vườn di sản ASEAN thì nơi đó cần có độ tự nhiên nguyên vẹn, hệ sinh thái đa dạng, nổi bật.

Hiện nay, Việt Nam với 10 vườn quốc gia được công nhận là Vườn di sản ASEAN: Vườn quốc gia Ba Bể (2003); Vườn quốc gia Chư Mom Ray (2003); Vườn quốc gia Hoàng Liên (2003); Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (2003); Vườn quốc gia U Minh Thượng (2012); Vườn quốc gia Bái Tử Long (2016); Vườn quốc gia

Vũ Quang, Vườn quốc gia Bidoup Núi, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát và Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh (2019).

Những khu dự trữ sinh quyển thế giới

Khu dự trữ sinh quyển thế giới là một danh hiệu cao quý được trao tặng bởi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO). Đây là những khu vực thiên nhiên cần dược bảo tồn có hệ sinh thái độc đáo, góp phần phát triển sự đa dạng sinh học.

Hiện tại, Việt Nam có các vườn quốc gia được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới là:

  • Vườn quốc gia Cát Bà là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà.
  • Vườn quốc gia Xuân Thủy và Khu bảo tồn thiên nhiên Tiền Hải là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng.
  • Vườn quốc gia Pù Mát, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống và Pù Hoạt là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An.
  • Vườn quốc gia Cát Tiên trùng ranh giới với khu dự trữ sinh quyển Cát Tiên.
  • Các vườn quốc gia Mũi Cà Mau và U Minh Hạ và dãy phòng hộ ven Biển Tây là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
  • Các vườn quốc gia U Minh Thượng và Phú Quốc, Rừng phòng hộ ven biển Kiên Lương – Kiên Hải là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang.

Các vườn quốc gia của Việt Nam được công nhận là khu Ramsar

Khu Ramsar là những vùng đất ngập nước có giá trị cần được bảo tồn nhằm phục vụ mục đích sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên lâu dài, bền vững.

Đến hiện tại những vườn quốc gia tại Việt Nam được công nhận là khu Ramsar là: Vườn quốc gia Xuân Thủy, khu ngập nước Bàu Sấu (Cát Tiên), Vườn quốc gia Ba Bể, vườn quốc gia Tràm Chim, vườn quốc gia Mũi Cà Mau, Côn Đảo, Láng Sen, vườn quốc gia U Minh Thượng và Vân Long.

Các vườn quốc gia vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Trung du miền núi phía Bắc có địa hình và khí hậu khá đa dạng. Thiên nhiên đã ban tặng nơi đây rất nhiều cảnh quan đẹp cùng hệ sinh thái phong phú. Nơi đây có 7 vườn quốc gia: Bái Tử Long, Ba Bể, Phia Oắc – Phia Đén, Tam Đảo, Xuân Sơn, Hoàng Liên và Du Già.

Vườn quốc gia Bái Tử Long

Vườn quốc gia Bái Tử Long

Vườn quốc gia Bái Tử Long nằm ở vùng lõi vịnh Bái Tử Long huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Có tổng diện tích 15.783 ha, trong đó diện tích rừng và đất rừng là 6.125 ha với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ và 9.650ha diện tích mặt nước biển, vụng áng, bãi triều ngập nước. Trong đó khu sinh thái đảo Ba Mùn, xã Minh Châu là vùng lõi của vườn quốc gia. Hệ sinh thái động thực vật tại khu vực Vườn Quốc gia Bái Tử Long rất đa dạng, quý hiếm và có giá trị cao cần được bảo tồn.

Tháng 5/2017, vườn quốc gia Bái Tử Long là vườn quốc gia thứ 6 của Việt Nam và thứ 38 của ASEAN được công nhận là vườn di sản ASEAN. Các hoạt động du lịch như thám hiểm, lặn biển ngắm san hô, ngắm rừng nguyên sinh, tắm biển…đều là những hoạt động thú vị khi bạn ghé thăm nơi đây.

Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể ở huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn có tổng diện tích là 10.048 ha, trong đó 3.846 ha được phân khu bảo vệ nghiêm ngặt; 6.162 ha phân khu phục hồi sinh thái và 40 ha phân khu hành chính dịch vụ. Nơi đây là một địa điểm du lịch sinh thái thú vị với nhiều cảnh quan kỳ thú, vẫn giữ được vẻ hoang sơn, tự nhiên. Năm 2003, Ba Bể đã được công nhận là Vườn Di sản của ASEAN.

Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén

Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén

Vườn Quốc gia Phia Oắc – Phia Đén thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng có tổng diện tích hơn 10.500 ha, trong đó rừng nguyên sinh là 8.146,6 ha, đỉnh cao nhất cách 2.000m so với mặt nước biển.

Do cấu tạo địa chất đặc biệt nên vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén có nhiều khoáng sản quý hiếm như vàng, bạc, thiếc, vonphram, quặng uranium… Nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên với nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Phia Oắc – Phia Đén trong những ngày mùa đông được bao phủ bởi lớp băng tuyết tuyệt đẹp, cảnh tưởng vô cùng hùng vĩ, tạo nên một bức tranh châu âu ngay tại Việt Nam.

Vườn quốc gia Tam Đảo

Vườn quốc gia Tam Đảo

Vườn quốc gia Tam Đảo nằm trọn trên dãy núi Tam Đảo. Đây là dãy núi lớn, trải dài 80 km, chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Vườn quốc gia Tam Đảo trải rộng trên ba tỉnh: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Vườn quốc gia Tam Đảo là khu rừng sinh thái lớn nhất miền Bắc, khu vườn rộng 34.995 ha, trong đó có 26.163 ha rừng, chủ yếu là dạng rừng tự nhiên mưa ẩm thường xanh với độ che phủ chiếm 70% diện tích toàn vườn. Dãy núi Tam Đảo được chia ra làm 2 sườn rõ rệt là sườn Đông và sườn Tây, lượng mưa hàng năm ở hai nơi là khác nhau cho nên khí hậu của hai vùng cũng khác nhau. Cũng chính vì đặc điểm khí hậu, lượng mưa, nhiệt độ khác nhau cho nên khu vườn rất đa dạng về hệ sinh thái, thực vật dày đặc, nhiều tầng và đa dạng về loài.

Nơi đây quanh năm có khí hậu mát mẻ, dễ chịu, là một điểm đến tham quan du lịch, dã ngoại đầy thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đến đây thì nên có người hướng dẫn đi cùng để tránh bị lạc trong những con đường khác nhau.

Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn là một địa điểm du lịch sinh thái khá thú vị ở Phú Thọ. Vườn quốc gia có diện tích 33.687 ha trong đó vùng lõi hơn 15.000 ha, vùng đệm hơn 18.600 ha. Nơi đây có nguồn thiên nhiên vô cùng phong phú và quý giá, luôn được bảo vệ bởi những đồng bào dân tộc thiểu số Dao, Mường…

Theo như thống kê mới nhất, vườn quốc gia Xuân Sơn có khoảng 1217 loài thực vật, 365 loại động vật.

Khi du lịch đến Xuân Sơn, bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp thiên nhiên mà còn được tìm hiểu những giá trị văn hóa vô cùng đặc sắc. Đồng thời, du khách còn có chuyến đi khám phá hệ thống hang động kỳ thú Hang Thổ Thần, hang Na, hang Lạng kết hợp với thác nước Lưng trời.

Vườn quốc gia Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên thuộc địa phận tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu. Vườn quốc gia Hoàng Liên là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất Việt Nam có tổng diện tích vùng lõi 29.845 ha, bao gồm một hệ thống núi cao thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, trong đó có đỉnh Fansipan cao 3.143 m và diện tích vùng đệm là 38.724 ha.

Với những nét đặc thù về khí hậu, thời tiết, địa hình của Hoàng Liên, đã hình thành tại đây hệ động – thực vật vô cùng phong phú. Theo đánh giá của các nhà khoa học, vườn quốc gia Hoàng Liên là một trong những trung tâm đa dạng sinh vật vào bậc nhất của Việt Nam, đặt biệt là hệ thực vật rừng. Với sự độc đáo và đa dạng hiếm có, năm 2006, vườn quốc gia Hoàng Liên được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Khí hậu nơi đây vô cùng đặc biệt, 4 mùa xuân, hạ, thu, đông thay đổi chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sẽ thật thú vị khi du khách được một lần trải nghiệm dừng chân nghỉ đêm ở Hoàng Liên, được thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc của bà con dân tộc Mông, Dao, Gíay…Và thăm quan những ngôi nhà sàn mang nét đặc trưng riêng của người dân nơi đây.

Vườn quốc gia Du Già

Vườn quốc gia Du Già

Vườn quốc gia Du Già – Cao nguyên đá Đồng Văn có một phần diện tích nằm trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Với tổng diện tích tự nhiên của Vườn quốc gia Du Già là 15.006,3 ha thuộc địa bàn 3 xã của 3 huyện, tỉnh Hà Giang là: Xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên; xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê; xã Du Già, huyện Yên Minh. Theo như những tài liệu nghiên cứu khoa học cho thấy, vườn quốc gia Du Gìa có hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động thực vật quý hiếm như vọoc mũi hếch, vượn đen má trắng, sơn dương nâu; các loại cây bách xanh, bách xanh núi đá, nghiến, đinh…

Nơi đây cũng là một địa điểm tham quan du lịch khá lý thú. Bởi nét độc đáo về văn hóa truyền thống vẫn nguyên vẹn của bà con dân tộc Mông, Dao, Tày…như: Lễ cấp sắc, lễ cúng cơm mới, lễ hội cầu mùa, lễ hội Gầu Tào, lễ tết nhảy, chợ phiên, chợ tình…Rồi những sắc áo thổ cẩm, những điệu múa theo tiếng cồng chiêng rất riêng luôn làm ấm lòng mỗi du khách khi tới đây.

Các vườn quốc gia vùng Đồng Bằng Bắc Bộ

Đồng bằng Bắc Bộ còn được gọi là Đồng bằng sông Hồng, là vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Nơi đây chính là chiếc nôi văn hóa của con người Việt Nam.Vùng đồng bằng Bắc Bộ có 4 vườn quốc gia là Cát Bà, Xuân Thủy, Ba Vì và Cúc Phương.

Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà thuộc huyện Cát Hải, tỉnh Hải Phòng với tổng diện tích tự nhiên của vườn là 16,196.8 ha Vườn quốc gia Cát Bà có tổng diện tích 15.200ha, trong đó 9.800ha đất và rừng, 5.400ha là mặt nước biển. Vườn quốc gia Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2004 với quần thể sinh vật phong phú và độc đáo. Đặc biệt, vườn quốc gia Cát Bà là nơi duy nhất còn có một quần thể voọc đầu trắng là loài linh trưởng quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Danh mục đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

Vườn quốc gia Cát Bà là sự kết hợp của nhiều hệ sinh thái khác nhau: rừng xanh trên núi đá vôi, rừng ngập mặn ven biển, quần thể san hô gần bờ, hang động, thung lũng và khu vực dân cư. Khi đến tham quan du lịch nơi đây, du khách sẽ có cơ hội khám phá vẻ đẹp kỳ thú của từng hệ sinh thái.

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Vườn quốc gia Xuân Thủy với tổng diện tích là 12.000 ha thuộc vùng cửa sông Hồng, nằm hầu hết ở địa phận xã Giao Thiện, huyện Giao Thuỷ, Nam Định, trải dài qua Cồn Lu, Cồn Ngạn, Cồn Xanh. Riêng diện tích vùng lõi 7.100 ha, là nơi sinh sống của 120 loài thực vật, hơn 500 loài động vật và 30 loài bò sát và lưỡng cư. Sự kết hợp phù sa màu mỡ của sông Hồng và vùng ven biển đã biến khu vực này thành một khu dự trữ thiên nhiên với nhiều sinh cảnh độc đáo của hệ sinh thái đất ngập nước với nhiều động thực vật hoang dã và các loài chim di cư quý hiếm nằm trong sách đỏ quốc tế. Trong đó, điển hình phải kể đến là loài Choắt lớn mỏ vàng, Rẽ mỏ thìa, Te vàng, bồ nông chân xám, Mòng biển mỏ ngắn, cò quắm đầu đen, cò thìa, cò lạo Ấn Độ, cò trắng Trung Quốc…

Vườn quốc gia Xuân Thuỷ là vùng ngập nước đầu tiên của Đông Nam Á tham gia Công ước quốc tế ramsar vào năm 1989 và là rừng ngập mặn thứ 50 của thế giới. Năm 2004, UNESCO đã công nhận đây là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới khu vực đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Nơi đây là một địa điểm du lịch sinh thái rất thú vị dành cho những người yêu thích thiên nhiên hoang dã và muốn khám phá, tìm hiểu thêm về tập tính, sinh sống của các loài chim.

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì với tổng diện tích là 11.372 ha, nằm trên dãy núi Ba Vì thuộc Thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình. Ba Vì là một quần thể núi gồm 6 đỉnh, cao nhất là đỉnh Vua với độ cao 1.29 6m, đỉnh Tản Viên cao 1.227 m, đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131 m. Theo thống kê nghiên cứu, Ba Vì hiện còn bảo tồn được nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Ba Vì có nhiều di tích lịch sử hấp dẫn gắn liền với những truyền thuyết nổi tiếng như Sơn Tinh – Thủy Tinh, đỉnh Vua, đền Thượng – Trung – Hạ, đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều địa điểm tham quan khá thú vị: vườn xương rồng, động Ngọc Hoa, di tích lịch sử cách mạng cứ điểm 600, khu quân sự Pháp, khu trại hè Pháp, nhà thờ cổ, nhà tù thời Pháp, đền thờ Tản Viên, đền thờ Bác Hồ và tháp Bảo Thiên…

Vườn quốc gia Ba Vì có khí hậu mát mẻ, trong lành, sẽ thật tuyệt vời khi bạn được hòa mình vào thiên nhiên nơi đây.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương có diện tích là 22.408 ha nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp thuộc địa phận 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Vườn Quốc Gia Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam được thành lập từ năm 1962.

Cúc Phương có hệ động thực vật rất phong phú: 2234 loài thực vật bậc cao và Rêu, trong đó có 433 loài cây làm thuốc, 229 loài cây ăn được, nhiều loài có tên trong sách đỏ của Việt Nam; 122 loài bò sát và lưỡng cư, 66 loài cá, gần 2000 loài côn trùng, 135 loài thú (trong đó có loài voọc đen mông trắng là loài thú linh trưởng quý hiếm được chọn làm biểu tượng của Vườn quốc gia Cúc Phương); Và 336 loài chim cư trú, đặc biệt có nhiều loài đặc hữu của Việt Nam và Đông Dương.

Bên cạnh hệ sinh thái đa dạng, vườn quốc gia Cúc Phương còn có nhiều hang động: động Trăng Khuyết, động Chúa, động Thuỷ Tiên, động Người Xưa, hang Con Moong, động San Hô…

Vườn quốc gia Cúc Phương là một địa điểm thăm quan đầy lý thú, hấp dẫn du khách với nhiều cảnh quan đẹp của thiên nhiên hoang dã; Và các hoạt động du lịch sinh thái, đạp xe trong rừng, tìm hiểu các điểm đa dạng sinh học, xem các chương trình văn nghệ dân tộc, bơi thuyền kayak,…hay tắm nước khoáng nóng tự nhiên.

Các vườn quốc gia Bắc Trung Bộ

Bắc Trung Bộ nằm trên dải đất hẹp nhất của Việt Nam, một bên là dãy núi Trường Sơn, một bên là biển Đông. Nơi đây có nguồn tài nguyên du lịch biển phong phú cùng nền văn hóa đặc sắc của 25 dân tộc thiểu số, hứa hẹn sẽ là điểm đến đầy lý thú cho du khách. Bắc Trung Bộ có 5 vườn quốc gia là Bến En, Vũ Quang, Phong Nha Kẻ Bàng và Bạch Mã.

Vườn quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En thuộc địa bàn 2 huyện Như Thanh và Như Xuân tỉnh Thanh Hoá. Rừng tự nhiên với tổng diện tích là 14.735 ha, trong đó rừng nguyên sinh chiếm 8.544ha. Các loài động vật hoang dã hiện có như gấu ngựa, voọc má trắng, vượn đen, sói đỏ, phượng hoàng đất, gà tiền mặt vàng… Có khoảng 3000 ha hồ nước sâu có ba ba, các loài cá, đặc biệt có cá mè cân nặng lên đến 50 kg… Về hệ thực vật có 58 loài trong danh lục đỏ IUCN 2013, 46 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Khi đến với nơi đây, các bạn sẽ có dịp thăm quan các địa danh nổi tiếng, tìm hiểu về nhiều loài động vật quý hiếm – một điểm đến đầy hứa hẹn những điều thú vị.

Vườn quốc gia Vũ Quang

Vườn quốc gia Vũ Quang

Vườn Quốc gia Vũ quang nằm phía tây tỉnh Hà Tĩnh, sát biên giới Việt – Lào với tổng diện tích 56.915,6 ha, trong đó rừng đặc dụng là 52.881 ha. Nơi đây có rất nhiều loài lâm sản quý hiếm cùng các laoif động thực vật được đánh giá cao, có giá trị cần bảo tồn.

Nếu có dịp đến thăm quan vườn quốc gia Vũ Quang, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm du lịch mạo hiểm hay du lịch thể thao đến thác Vũ Môn theo huyền thoại cá chép hóa rồng, đi thuyền ở lòng hồ Ngàn Trươi cũ, cánh đồng Đượng Xương, thăm di tích thành cụ Phan…

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới và cũng là vườn quốc gia duy nhất ở Việt Nam tính thời điểm hiện tại được Unesco công nhận. Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là vườn quốc gia có diện tích lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 123.326 ha, trong đó khu vực bảo vệ nghiêm ngặt là 100.296 ha.

Phong Nha Kẻ Bàng nằm trong vùng sinh thái bắc Trường Sơn, là một trong 200 vùng sinh thái quan trọng của thế giới. Nơi đây có giá trị to lớn về mặt địa chất, sinh học, lưu trữ các tài liệu quý về lịch sử và tiến trình vận động, phát triển của thế giới tự nhiên có niên đại hơn 400 triệu năm.

Đến với Phong Nha Kẻ Bàng các bạn sẽ có cơ hội khám phá kỳ quan hang Sơn Đoong, Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Hang Tối……hay thưởng ngoạn vẻ đẹp của suối Nước Mooc, Sông Chày, thác Gió…

Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, với tổng diện tích là 37.487ha, nằm phía cuối dãy Trường Sơn Bắc kéo dài từ biên giới Việt Nam – Lào đến Biển Đông. Tọa lạc ở độ cao 1.450m so với mực nước biển nên nơi đây sở hữu không khí vô cùng trong lành với 4 mùa trong ngày rất thú vị.

Đến với vườn quốc gia Bạch Mã du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa, phong cảnh trữ tình hoặc có thể tham gia các hoạt động cắm trại, tắm suối, xem chim, đi bách bộ, thắp hương lễ Phật, thăm quan các khu biệt thự cổ…Hay lý thú hơn nữa là thăm quan thác Trĩ Sao – nơi có nhiều chim trĩ sao sinh sống, thác Đỗ Quyên hùng Vĩ, đường mòn Ngũ Hồ dẫn đến 5 hồ nước nằm nối tiếp nhau được hình thành từ một con suối lớn; đường mòn Vọng Hải Đài dẫn đến đài ngắm cảnh trên đỉnh Bạch Mã, bao quát cảnh Đèo Hải Vân, vịnh Chân Mây…

Các vườn quốc gia vùng Nam Trung Bộ

Vùng Nam Trung bộ có 2 vườn quốc gia: Phước Bình và Núi Chúa. Nơi đây có đường bờ biển đẹp, nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử, văn hóa.

Vườn quốc gia Phước Bình

Vườn quốc gia Phước Bình

Vườn quốc gia Phước Bình thuộc địa phận huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận có tổng diện tích 19.814 ha, trong đó có 10.486 ha phân khu bảo vệ nghiêm ngặt. Vườn quốc gia Phước Bình có địa hình trải dài từ độ cao từ 300m đến 1.926m so với mặt nước biển. Với hệ sinh thái đa dạng, động thực vật có các laoif đặt biệt quý hiếm.

Khi đến thăm quan vườn quốc gia Phước Bình, du khách sẽ có những trải nghieemk đầu thú vị như: khám phá rừng nguyên sinh hoang sơ, tắm nước suối; du thuyền trên suối ngắm cảnh; đi bộ trong rừng quan sát một số loài linh trưởng, bướm và tìm hiểu nhiều cây thuốc quý, tham quan, tìm hiểu các hoạt động văn hoá, sản xuất, đời sống của người Raglai-Chu ru…

Vườn quốc gia Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa

V­ườn quốc gia Núi Chúa thuộc địa bàn tỉnh Ninh Thuận, có diện tích tự nhiên là 29.856 ha, trong đó có 22.513 ha đất liền, 7.352 ha biển. Nơi đây hội tụ đủ các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình tạo nên hệ sinh thái khô hạn mang nét đặc trư­ng ở Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á.

Vườn Quốc gia Núi Chúa nằm trên khu vực núi lấn ra biển nên bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung chảnh tuyệt đẹp xung quanh. Đặc biệt nơi đây là nơi hiếm khi có rùa biển sinh sản trên đất liền như Rùa xanh, Vích, đồi mồi, Rùa đầu to, Rùa da.

Vùng đệm Vườn quốc gia Núi Chúa còn là nơi sinh sống của người dân tộc Raglay, Chăm, Kinh, Hoa…với nền văn hóa đặc sắc, có nhiều lễ hội truyền thống như đưa thuyền, hát lăng, thờ cá Ông…

Khi đến với nơi đây ngoài du lịch thăm quan, bạn còn có thể tắm biển, câu cá trên biển, leo núi hay xem rùa đẻ trứng (nếu vào đúng mùa sinh sản của chúng)…

Các vườn quốc gia vùng Tây Nguyên

Tây Nguyên là một vùng văn hóa đặc sắc với cồng chiêng Tây Nguyên, nhà rông, tập tục uống rượu cần, đốt lửa, các truyền thuyết, sử thi, trường ca, lễ hội…và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Vùng Tây Nguyên tập hợp nhiều cao nguyên, khu bảo tồn tự nhiên và các vườn quốc gia đó là: Vườn quốc gia Chư Mom Ray, Kon Ka Kinh, Yok Đôn, Chư Yang Sin, Bidoup Núi Bà và Tà Đùng.

Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray

Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray

Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray thuộc tỉnh Kon Tum có diện tích 56.249 ha. Vườn quốc gia nằm ở độ cao từ 200m đến 1.773m so với mực nước biển, có địa hình khá phức tạp, bị chia cắt bởi nhiều sông suối lớn nhỏ. Chính điều đó đã tạo nên một hệ động thực vật phong phú cho nơi đây. Năm 2004, Vườn quốc gia Gia Chư Mom được hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á công nhận là Vườn Di sản ASEAN. Và đây cũng chính là Vườn Quốc gia duy nhất của Việt Nam tiếp giáp với hai nước Lào và Campuchia.

Khi đến thăm quan nơi đây, bạn sẽ có dịp tìm hiểu về những phong tục, tập quán đặc sắc của các dân tộc bản địa và thăm quan những địa danh nổi tiếng: đường Trường Sơn, địa danh H 67 – căn cứ địa của bộ đội Tây Nguyên anh dũng với đồi Sạc Ly, sân bay Phượng Hoàng, cửa khẩu quốc tế Bờ Y, thuỷ điện Yaly…

Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh

Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh nằm ở khu vựa phía đông bắc tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 50km, có diện tích 41.780 ha. Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh có hệ sinh thái rừng đặc trưng cho 2 kiểu khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới với đầy đủ các loài động, thực vật nguyên sinh, nằm trong sách đỏ như loài voọc chà vá chân xám-một trong những loài linh trưởng đẹp nhất thế giới. Kon Ka Kinh còn sở hữu loài chim độc đáo, được xem là biểu tượng của Vườn Quốc gia phong phú và độc đáo nằm giữa Đông và Tây Trường Sơn, đó là loài khướu Kon Ka Kinh (hay còn gọi là khướu tai hung). Với những giá trị đó vào ngày 18/12/2003, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh đã được công nhận là vườn di sản ASEAN.

Vườn Kon Ka Kinh lấy tên đỉnh núi cao nhất, cao 1.748m so với mực nước biển cùng tên làm tên gọi. Nơi đây được mệnh danh là “nóc nhà của tỉnh Gia Lai”.

Đến với Kon Ka Kinh, bạn sẽ được ngắm nhìn sự hùng vĩ của dãy núi Trường Sơn, được tận hưởng không khí trong lành, những âm thanh trong trẻo núi rừng Tây Nguyên. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp trong sinh hoạt, văn hóa của đồng bào dân tộc Ba Na.

Vườn quốc gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn có diện tích 115.545 ha thuộc 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk. Với hệ sinh thái động thực vật phong phú, đa dạng đứng hàng đầu cả nước, nên được xếp vào danh sách cần được bảo tồn, bảo vệ trên thế giới. Vườn quốc gia Yok Đôn là vườn quốc gia duy nhất ở Việt Nam bảo tồn khu rừng khộp. Một kiểu rừng đặc trưng với các cây thuộc họ Dầu lá rộng có giá trị lớn đối với hệ sinh thái, khoa học, du lịch….

Đến thăm quan Yok Don, bạn sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm đầy thú vị như cưỡi voi, đạp xe, leo núi trong rừng khộp, đi thuyền độc mộc, thuyền máy trên sông, tắm suối Đắk Lau, Đắk Te, Đắk Ken, tham quan thác Bảy Nhánh, Thác Phật…Ngoài việc khám phá những điều kỳ thú dưới tán rừng khộp, du khách còn có thể tham gia, tìm hiểu thêm nét văn hóa đặc sắc, thưởng thức món ăn truyền thống, giao lưu văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với đồng bào dân tộc nơi đây.

Vườn quốc gia Chư Yang Sin

Vườn quốc gia Chư Yang Sin

Vườn Quốc gia Chư Yang Sin nằm ở địa phận tỉnh Đắk Lắk, có diện tích 59.521,9 ha. Đây là một trong những khu rừng nguyên sinh cổ xưa hiếm hoi còn lại ở Việt Nam. Nằm ở điểm cuối cùng của dãy Trường Sơn thuộc khu vực Nam Tây Nguyên và là một phần của Vùng chim đặc hữu của Cao Nguyên Đà Lạt, Vườn Quốc gia Chư Yang Sin có hệ sinh thái thực vật đa dạng, độc đáo và có tính đặc hữu cao, được xem là mẫu chuẩn cho hệ sinh thái rừng ở Tây Nguyên.

Khi tham quan Vườn quốc gia Chư Yang Sin, du khách có thể lựa chọn những tuyến tour phù hợp như: đi ngắm rừng thông cổ thụ, quần thể pơ mu ngàn năm tuổi, quan sát chim thú hoang dã, hay đạp xe địa hình theo tuyến đường rừng, chèo thuyền độc mộc trên sông, tới thác vui chơi và tổ chức picnic… Đặc biệt đối với những người ưu mạo hiểm có thể trải nghiệm cuộc sống trong rừng như cắm trại, nấu ăn, ngủ lại qua đêm trong rừng, lội suối, băng rừng…để chinh phục đỉnh núi Chư Yang Sin cao 2.442m. Bên cạnh đó, du khách có thể tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc nơi đây của các đồng bào dân tộc Êđê, M’Nông, nghỉ ngơi trong những ngôi nhà sàn thoáng mát, thưởng thức các món ăn dân giã ngon như cơm lam, gà nướng, rượu cần…

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà

Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà thuộc Huyện Lạc Dương Tỉnh Lâm Đồng với tổng diện tích 70.038,45 ha nằm trên nguyên Langbiang (còn gọi là cao nguyên Lâm Viên). Vườn quốc gia là một trong 221 trung tâm chim đặc hữu của thế giới và là một trong4 trung tâm đa dạng sinh học của Việt Nam. Rừng ở đây đa dạng với nhiều hệ rừng kín, rừng thưa cây lá kim, rừng hỗn giao lá rộng và lá kim á nhiệt đới, rừng lùn đỉnh núi, kiểu phụ rừng rêu…Hệ động thực vật phong phú, đặc biệt trên đỉnh núi cao nhất ở Bidoup – Núi Bà có một cây pơmu hiếm gần 1.300 năm tuổi. Đỉnh Bidoup nằm ở độ cao 2.287m so với mực nước biển, đây được menh danh là nóc nhà của tỉnh Lâm Đồng và cao nguyên Lâm Viên.

Chính hệ sinh thái đặc sắc trên đã thu hút nhiều người đến khám phá, thăm quan vườn quốc gia, đặc biệt là những dịp cuối tuần, nghỉ dài ngày. Nơi đây quả thực là một địa điểm lý tưởng để dã ngoại, cắm trại, khám phá thiên nhiên. Trong hành trình, du khách có thể lựa chọn tuyến thăm quan phù hợp như: tuyến chinh phục Langbian, ngoài tận hưởng, khám phá thiên nhiên, du khách sẽ được ghé thăm làng Bon Đưng. Hay tuyến chinh phục Bidoup, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các loài động thực vật cổ: Thông 2 lá dẹt, thông 5 lá, cây pơ mu trên 1.300 tuổi, các loài hoa và chim rừng, những mỏm đá phủ đầy rêu phong… Hoặc một số tuyến du lịch khác như: Tham quan thác Cổng Trời và hồ Suối Vàng, tuyến thác K’Long KLanh (cách đường Tỉnh lộ 723 khoảng 2 km) và chinh phục đỉnh Hòn Giao…

Vườn quốc gia Tà Đùng

Vườn quốc gia Tà Đùng

Vườn Quốc gia Tà Đùng thuộc huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông có diện tích 20.937,7 ha, trong đó có 16.176,65 ha đất có rừng. Tà Đùng có giá trị về đa dạng sinh học bậc nhất tỉnh Đắk Nông nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung với hơn 2.000 loài động, thực vật. Trong đó, có nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới, được ưu tiên bảo tồn như: báo hoa mai, vượn má hung, cu li nhỏ, mang lớn, gà lôi, công, niệc mỏ vằn, đặc biệt là vùng chim đặc hữu.

Khám phá vườn Quốc gia Tà Đùng khá phù hợp với những du khách thích tìm hiểu về thế giới tự nhiên, bởi nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ vốn có. Đặc biệt hồ Tà Đùng được ví như Vịnh Hạ Long trong rừng Tây Nguyên với 47 đảo lớn nhỏ. Ngoài ra, còn có rất nhiều những dòng suối lớn nhỏ tạo lên nét đẹp hùng vĩ bao la của núi rừng như suối Đắk N’teng, Đắk P’lao chảy qua những tảng đá tạo nên thác bảy tầng, thác mặt trời, thác Đắk Plao, thác Digne Klan… Đến với Tà Đùng, du khách không chỉ di lịch khám phá mà còn có thể nghỉ dưỡng, thưởng ngoạn cảnh đẹp tự nhiên, tìm hiểu nét đẹp văn hóa của dân tộc người Mạ…

Các vườn quốc gia vùng Đông Nam Bộ

Vùng Đông Nam Bộ là vùng đất giữa cao nguyên Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, ít xảy ra các biến động phức tạp. Đông Nam Bộ có 4 vườn quốc gia: Cát Tiên, Côn Đảo, Bù Gia Mập và Lò Gò – Xa Mát.

Vườn quốc gia Cát Tiên

vườn quốc gia cát tiên

Vườn Quốc Gia Cát Tiên thuộc địa phận 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước, cách TP HCM khoảng 150 km, có diện tích 70.548,36 ha. Nằm giữa hai vùng sinh học cao nguyên Trường Sơn và vùng đồng bằng Nam Bộ, nên Vườn quốc gia Cát Tiên hội tụ đủ các loài thực vật, động vật phong phú như gõ đỏ, cẩm lai, gõ mật, giáng hương… Ngày 10 tháng 11 năm 2001, Vườn quốc gia Cát Tiên được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thứ 411 và là khu dự trữ sinh quyển thứ 2 của Việt Nam. Ngày 04 tháng 8 năm 2005, khu đất ngập nước Bàu Sấu của Vườn được Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận đưa vào danh sách các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế. Đây là khu đất ngập nước thứ 1.499 của thế giới và là khu thứ hai của Việt Nam.

Khi đến với Cát Tiên, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những loài nấm lạ, những loại hoa rừng quý hiếm hay tham gia đạp xe trên cung đường xuyên rừng đẹp nhất Việt Nam, tắm sông, tắm suối, cắm trại nghỉ đêm tại Bàu Sấu,…chèo thuyền Kayak, leo núi, khám phá nét văn hóa đời sống của dân tộc Mạ – Stiêng…

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập ở xã Đắk Ơ, Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước có diện tích 25.601,18 ha. Vườn Quốc gia Bù Gia Mập nằm trong đoạn cuối của dãy Trường Sơn Nam, nên có hệ sinh thái đặc trưng chuyển tiếp từ Tây Nguyên Đông Nam Bộ với kiểu rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới và kiểu rừng kín nửa thường xanh ẩm nhiệt đới cộng với hệ thống ghềnh thác, hồ, suối… đan xen.

Hiện nay, vườn quốc gia Bù Gia Mập đã triển khai nhiều tour du lịch khám phá thú vị như: Giếng Trời – thác Đắk Bô, đường 14C – thác Đắk Bô, suối Đắk Ka, thác Lưu Ly, suối Đắk Manh, đồi 702 – Đắk Ca, thác Đắk Mai, thác Đắk Dốt, thác Đắk Sam, suối Đắk Mai – Ngầm 79…

Đến với nơi đây, bạn không chỉ được tham gia các hoạt động trải nghiệm khám phá thiên nhiên mà còn có cơ hội tìm hiểu nét đặc sắc trong đời sống văn hóa của người S’tiêng, M’nông…

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát có diện tích 18.803 ha thuộc địa phận huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh. Trong hệ sinh thái toàn cầu, vườn quốc gia nằm tại phía Nam và là đại diện duy nhất của Vùng sinh thái rừng khô miền Trung Đông Dương – một trong bốn vùng sinh thái toàn cầu tại miền Nam Việt Nam. Là vùng chuyển tiếp ở vùng cao Tây Nguyên và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, vùng chim đặc hữu ở miền Nam nên khu vực này có hệ động thực vật khá phong phú, đa dạng. Hiện nay, hệ thực vật tại vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát có 696 loài, hệ động vật có 42 loài, trong đó có nhiều loài thú quan trọng, có giá trị cao. Tại các khu vực trảng, bưng, các vùng đất ngập nước du khách có thể ngắm nhiều loài cây, động vật quý hiếm như: cây nắp ấm (mới phát hiện lại trong tự nhiên sau hơn 100 năm), lan hoàng thảo, thủy nữ Campuchia, chà vá chân đen, khỉ đuôi lợn, hồng hoàng, gà lôi hồng tía, cò nhạn… Cùng với đó là các con suối chạy xuyên rừng, các vùng nước ngập, đặc biệt là dòng sông Vàm Cỏ Đông nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp.

Khi đến thăm quan vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát , bạn có thể chọn tuyến phù hợp: tuyến du lịch bằng xe đạp tham quan các điểm văn hóa di tích lịch sử; Tuyến du lịch thăm rừng dầu Trà Beng và trảng đất ngập nước Tà Nốt có thể quan sát thấy các loài hoa đẹp nổi tiếng của rừng; Tuyến du lịch bằng thuyền trên vùng ngập nước Tà Nốt; Tuyến tham quan Bàu Đưng có hoa bằng lăng tái sinh, hoa lan đất, đặc biệt là cây nắp ấm; Tuyến tham quan Bàu Điếc bằng xe bò, tìm hiểu đời sống sinh hoạt văn hóa, sản xuất của đồng bào Khmer…

Vườn Quốc gia Côn Đảo

Vườn Quốc gia Côn Đảo

Vườn Quốc gia Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, có diện tích gần 6.000 ha trên cạn và 14.000 ha mặt nước. Vườn quốc gia Côn Đảo quy tụ 4 hệ sinh thái rừng, biển rất đặc sắc và hiếm có trên thế giới. Ngày 18 tháng 6 năm 2013 vườn quốc gia Côn Đảo đã được Ban Thư ký Công ước Ramsar thế giới công nhận là một trong 2.203 khu Ramsar và thứ 6 của Việt Nam.

Khi đến thăm quan nơi đây, du khách sẽ được tham gia hoạt động lặn ngắm san hô rất thú vị, xem rùa đẻ trứng, tắm biển, khám phá rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn hay tham gia công tác bảo tồn đa dạng sinh học rừng, biển mà vườn quốc gia tiển khai.

Các vườn quốc gia vùng Tây Nam Bộ

Tây Nam Bộ là vùng đồng bằng rộng lớn với nhiều miệt vườn, kênh rạch, cù lao, rừng tràm nước ngập mặn rộng lớn. Tây Nam Bộ có 5 vườn quốc gia: Tràm Chim, Mũi Cà Mau, U Minh Thượng, U Minh Hạ và Phú Quốc.

Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim có diện tích 7.313 ha, thuộc tỉnh Đồng Tháp với diện tích 7.313 ha, nằm giữa vùng đất trũng ngập nước Đồng Tháp Mười của miền Tây, là hệ thống rừng đặc dụng ở Việt Nam. Với hệ sinh thái vô cùng phong phú: 55 loài cá, gần 400 loài động vật nổi, động vật đáy và hơn 50 loài thú, lưỡng cư, bò sát, ngan cánh trắng, cốc đế, giáng sen, bồ nông chân xám, già sói… đặc biệt có sếu đầu đỏ, một loài chim quý hiếm trong sách đỏ. Ngày 22/5/2012, Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) được Ban Thư ký Công ước Ramsar công nhận là khu Ramsar của thế giới. Đây là khu Ramsar 4 của Việt Nam và là khu Ramsar 2.000 của thế giới.

Nét đặc trưng miền sông nước nơi đây chính là du khách sẽ được du lịch trải nghiệm trên những chiếc ghe xuồng đi dọc theo kênh mương, ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên.

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau thuộc địa phận xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, có tổng diện tích tự nhiên là 41.862 ha, trong đó diện tích phần đất liền 15.262 ha và ven biển 26.600 ha. Vườn quốc gia nằm ở vị trí tiếp giáp với biển Đông và biển Tây nên chịu ảnh hưởng cả hai chế độ thủy triều: bán nhật triều biển Đông và nhật triều biển Tây, là bãi đẻ của nhiều loài thủy hải sản có giá trị kinh tế, là điểm dừng chân của nhiều loài chim nước di cư trú đông có trong sách Đỏ của Việt Nam và thế giới. Ngày 26/5/2009, Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau được UNESCO đưa vào danh sách các Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Vào ngày 13/4/2013, Ban thư ký Công ước Ramsar thế giới công nhận VQG Mũi Cà Mau trở thành khu ramsar thứ 2.088 của thế giới và thứ 5 của Việt Nam.

Khi ghé thăm vườn quốc gia Mũi Cà Mau bạn có thể đến Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau tham quan và chụp hình kỷ niệm tại các biểu tượng đặc trưng của Đất Mũi như Cột Mốc tọa độ GPS 0001, tiểu cảnh panô (hình ảnh con tàu), tham quan bờ kè chắn sóng, biểu tượng óc len, cá thòi lòi, cầu làng rừng, cột mốc điểm cuối đường mòn Hồ Chí Minh, du lịch homestay…

Vườn quốc Gia U Minh Hạ

Vườn quốc Gia U Minh Hạ

Vườn Quốc gia U Minh Hạ thuộc phận hai huyện Trần Văn Thời và U Minh, tỉnh Cà Mau, có diện tích 8.527 ha. Vườn Quốc gia U Minh Hạ là một trong 3 điểm bảo tồn đất ngập nước tại Đồng bằng sông Cửu Long, vào năm 2009 đã được UNESCO công nhận là một trong 3 vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Mũi Cà Mau. Nơi đây có hệ thực vật đặc trưng vùng đất ngập nước, như tràm, năn, sậy và các loài động vật như nai, khỉ đuôi dài, lợn rừng, các loại bò sát.

Nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ hiếm nơi có được, do đó du khách sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị: đi xuồng trên những con kênh vào rừng ngắm nhìn thiên nhiên kỳ thú.

Vườn quốc gia U Minh Thượng

Vườn quốc gia U Minh Thượng

Vườn Quốc gia U Minh Thượng thuộc huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang có tổng diện tích 21.107 ha, trong đó vùng lõi chiếm 8.038 ha, vùng đệm chiếm 13.069 ha. U Minh Thượng là một trong hai khu vực quan trọng nhất của rừng đầm lầy than bùn còn lại ở Việt Nam (khu vực khác là U Minh Hạ. Hệ sinh thái rừng tràm trên đất than bùn trở thành một hệ sinh thái có tầm quan trọng đặc biệt, là nơi nuôi dưỡng, trú ngụ của nhiều loài động vật hoang dã, với sự hiện diện của 32 loài thú, 186 loài chim, 50 loài bò sát, lưỡng cư, 60 loài cá, 203 loài côn trùng và nhiều loài thủy sinh vật phân bố ở các độ sâu khác nhau trong hệ sinh thái. Năm 2012, Vườn Quốc gia U Minh Thượng là Vườn Quốc gia thứ 5 của Việt Nam được công nhận là Vườn Di sản ASEAN và là Vườn Di sản ASEAN đầu tiên trên đất than bùn trong khu vực. Năm 2015, Vườn Quốc gia U Minh Thượng được công nhận là khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới và thứ 8 của Việt Nam.

Vườn Quốc gia U Minh Thượng vẫn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ, giàu truyền thống lịch sử đã mang lại những trải nghiệm thú vị cho mỗi du khách khi ghé thăm. Ngoài thiên nhiên độc đáo, các bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây.

Vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc nằm phía đông bắc đảo Phú Quốc, của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, có tổng diện tích trên 31.422 ha. Vườn quốc gia Phú Quốc là một trong những trung tâm đa dạng sinh học của nước ta có 3 hệ sinh thái rừng đặc trưng là rừng ngập mặn, rừng tràm úng phèn, rừng thường xanh rụng lá cây họ dầu. Phú Quốc có những khu rừng già nguyên sinh, hội tụ đầy đủ những nét đẹp tự nhiên khi có đầy rừng, biển, suối, thác và đồi núi.

Khi đến thăm quan vườn quốc gia Phú Quốc, du khách sẽ có cơ hội khám phá đỉnh núi Chúa ở độ cao 565m (nóc nhà của Phú Quốc), cắm trại, câu cá và thưởng thức các đặc sản nổi tiếng như rượu sim rừng Phú Quốc, còi biên mai nướng, cá suối…

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ thêm yêu và tự hào hơn về thiên nhiên tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho đất nước mình. Nếu có cơ hội hãy ghé thăm các vườn quốc gia ở Việt Nam để khám phá, chiêm ngưỡng, tận hưởng không khí trong lành của núi rừng thiên nhiên các bạn nhé!

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Chúng tôi là ai? Vietnewswire.com là gì?

Giống như cái tên Vietnewswire.com, chúng tôi là nền tảng hàng đầu chuyên nghiên cứu và sáng lập ra các danh sách đứng đầu ở mọi lĩnh vực của đời sống.

Trong hơn 3 năm qua, chúng tôi là một trong những trang web đánh giá sản phẩm/dịch vụ lớn nhất và toàn diện nhất trên web, với hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng uy tín. Chúng tôi rất khác biệt so với các trang web review sản phẩm/dịch vụ thông thường ở việc mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi được hiển thị để bạn dễ dàng tìm kiếm, dễ dàng lựa chọn nhất.

Mặc dù chúng tôi có thể đã nghiên cứu hàng ngàn sản phẩm/dịch vụ trong một danh mục, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy những lựa chọn tốt nhất. Bởi vì không ai có thời gian để trải nghiệm qua và dùng thử hàng trăm sản phẩm/dịch vụ trong một ngành? Đánh giá của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo của so sánh sản phẩm, phân tích chuyên nghiệp và dữ liệu ngành để bạn có thể tìm thấy sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất với mình.

Chúng tôi biết nhu cầu của mọi người là khác nhau. Chúng tôi biết sản phẩm có nhiều chức năng riêng biệt, dịch vụ có nhiều thông tin bạn chưa thể lắm, để lựa chọn đúng là một điều không dễ dàng. Tin tốt là, chúng tôi sẽ cho bạn thấy nhiều lựa chọn phù hợp đã được nghiên cứu, xem xét và xếp hạng là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Tại sao chúng tôi sáng lập ra Vietnewswire.com?

Hiện nay, thị trường cung ứng sản phẩm/dịch vụ khá phức tạp, người tiêu dùng hoang mang với những chiêu trò kinh doanh, quảng cáo không đúng sự thật và chẳng thể phân biệt được cái nào tốt, cái nào không, cho dù là sản phẩm/ dịch vụ trong ngành nghề lĩnh vực nào thì việc lựa chọn của bạn luôn là một điều khó khăn.

Chắc chắn, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể mua tất cả sản phẩm bạn cần, mang chúng về nhà, dùng thử và trả lại những sản phẩm bạn không muốn, hay thử dùng một dịch vụ nào đó ở nhiều nơi và sau đó chọn ra nơi tốt nhất. Thật không may, đó chỉ là điều chỉ có trong chuyện cổ tích. Hầu hết không ai trong chúng ta có đủ thời gian và tiền bạc để thực hiện.

Và đó là lý do Vietnewswire.com ra đời. Chúng tôi thực hiện những đánh giá, nghiên cứu và xếp hạng để bạn không phải làm mà vẫn có được kết quả của cả một quá trình.

Chúng tôi hoạt động như thế nào? Vietnewswire.com đánh giá sản phẩm/dịch vụ ra sao?

Chúng tôi đã tập hợp một nhóm các nhà nghiên cứu và đánh giá, những người có kỹ năng đã được đào tạo về chuyên môn. Họ có nhiệm vụ xâm nhập vào thị trường, lấy thông tin, nghiên cứu và đưa ra những đánh giá về rất nhiều sản phẩm/dịch vụ:

Phương pháp đánh giá của chúng tôi có thể miêu tả như thế này:

Chúng tôi đưa nhóm nghiên cứu của mình tiếp cận thị trường (Ví dụ: những nơi bạn mua sắm, nơi bạn trải nghiệm dịch vụ); tham gia vào các diễn đàn trực tuyến, theo dõi các xu hướng, cập nhật các tin tức trong ngành và để ý đến những điểm mới của sản phẩm/dịch vụ. Ngoài ra, đội ngũ nghiên cứu của chúng tôi còn tìm đến những người đã từng sử dụng sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ từ thực tế để lấy thông tin và đánh giá một cách khách quan nhất.

Sau đó, đội ngũ nghiên cứu của chúng tôi sẽ cùng ngồi lại, dựa trên những dữ liệu đã thu thập được để xác định và chọn ra các sản phẩm/dịch vụ cần lưu ý. Các lựa chọn của nhóm dựa trên bộ tiêu chí bao gồm mức độ uy tín, mức độ phổ biến, những đánh giá từ người dùng v.v. Đôi khi, chúng tôi mất cả tháng để đánh giá một sản phẩm/dịch vụ có xứng đáng được đưa vào Vietnewswire.com không?

Khi những nghiên cứu, đánh giá được hoàn thành, danh sách cuối cùng của những Vietnewswire.com được đưa ra, các biên tập viên của chúng tôi tiến hành biên tập và trình bày một cách cẩn thận ( chú ý đến từng lỗi chính tả) trước khi chính thức xuất bản lên webiste Vietnewswire.com.vn.

Trong một số trường hợp, khi một mẫu sản phẩm/dịch vụ không có thông tin, chúng tôi sẽ đến cửa hàng và bỏ tiền ra để mua nó hoặc sử dụng nó giống một khách hàng bình thường để đánh giá. Với các thông tin sản phẩm/dịch vụ có sẵn, nhóm nghiên cứu của chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình đánh giá tỉ mỉ, bao gồm hầu hết những điều bạn muốn biết. Điều này đảm bảo chúng tôi có thể xác định và truyền đạt điểm mạnh và điểm yếu của từng sản phẩm/ dịch vụ theo cách có ý nghĩa với bạn.

Ngoài ra, chúng tôi sử dụng một hệ thống (nghĩa là sử dụng một số thuật toán phức tạp) và những bí mật riêng trong quá trình tìm kiếm thông tin để dữ liệu được ghi lại và xếp hạng một cách chính xác nhất.

Làm thế nào để chúng tôi luôn giữ được sự uy tín và đánh giá khách quan?

Ba tiêu chí mà chúng tôi luôn hướng đến khi đánh giá là “Khách quan – đầy đủ - chính xác”, nhằm mang đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Chúng tôi nghiêm túc và đặt lợi ích của bạn lên hàng đầu. Vì vậy, chúng tôi giữ nhóm nghiên cứu (những người đánh giá của chúng tôi) và các đơn vị có sản phẩm/dịch vụ được đưa vào Vietnewswire.com là riêng biệt, không có liên hệ gì với nhau để họ luôn có những đánh gía khách quan nhất.

Làm thế nào để chúng tôi cập nhật đánh giá của chúng tôi?

Việc cập nhật thông tin sản phẩm/dịch vụ trên Vietnewswire.com luôn là một việc quan trọng và được ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Nhóm nghiên cứu chúng tôi hàng ngày vẫn luôn tìm hiểu, hoàn thiện các đánh giả để tạo ra một Top list (danh sách đứng đầu) hữu ích, có giá trị .

Ngoài ra, trên mỗi bài Vietnewswire.com chúng tôi đều có phần báo lỗi (ở phía cuối bài viết) để độc giả có thể góp ý và chỉ ra thông tin sai giúp chúng tôi kịp thời thay đổi. Bạn cũng có thể giúp chúng tôi cập nhật thông tin đúng cho sản phẩm/dịch vụ bằng cách này khi theo dõi thông tin trên Vietnewswire.com.

Chúng tôi không phải trang web bán hàng

Điều cuối cùng và cũng rất quan trọng, chúng tôi là một trang web đánh giá - không phải là một trang web bán hàng. Chúng tôi sẽ không cung cấp bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ cụ thể nào. Nếu muốn mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ khi bạn có nhu cầu hãy tìm trực tiếp đến nơi cung cấp mà chúng tôi đã gợi ý trong các Vietnewswire.com.

Vietnewswire.com kết nối bạn trực tiếp đến với các đơn vị cung cấp sản phẩm/dịch vụ không qua bất kỳ trung gian và mất bất kỳ chi phí nào.

Khách hàng của chúng tôi:

Khách hàng là những cá nhân hay tổ chức mà doanh nghiệp đang hướng các nỗ lực Marketing vào. Họ là người có điều kiện ra quyết định mua sắm.Khách hàng là đối tượng được thừa hưởng các đặc tính, chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Công ty VLXD Sài Gòn xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá đá xây dựng mới nhất, cùng những chính sách ưu đãi cũng như những thông tin bổ ích mà chắc chắn quý khách không thể bỏ qua.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Bảng báo giá cát bơm nền mới nhất hôm nay, cát san lấp mặt bằng có gì đặc biệt và nó đóng vai trò như thế nào trong xây dựng hãy theo dõi trong chủ đề này.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác sài gòn cung cấp dịch vụ cho thuê xe ba gác chở hàng tại khắp các quận trong Tp HCM và các tỉnh lân cận .
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Công ty thu mua phế liệu giá cao TPHCM và toàn quốc【CÂN CHUẨN】Web thu mua phế liệu - HOA HỒNG tới 500 TRIỆU.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Thu mua phế liệu số lượng lớn, mua nhanh, trả tiền ngay, cân đo phế liệu đúng khối lượng. Thu Mua Các Loại Phế Liệu Giá Cao Trên Toàn Quốc.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Giá thép xây dựng Việt Nhật mới nhất vừa cập nhật từ nhà máy thép Vina Kyoei. Xem ngay báo giá sắt thép Việt Nhật (thanh vằn, thép cuộn, tròn trơn) hôm nay.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

chuyên sửa khóa tại nhà giá rẻ 24/24 uy tín nhất TPHCM, khóa tủ, khóa két sắt, khóa xe máy, khóa xe hơi, xe ô tô, khóa cửa cuốn, khóa từ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Cho thuê xe tải TPHCM chở hàng hoá uy tín & chuyên nghiệp ⭐ giá rẻ Siêu Tiết Kiệm, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đời mới.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa là các hoạt động sắp xếp⭐_⭐ nâng, vận chuyển hàng hóa vào kho bãi có thể bằng tay, xe đẩy, xe nâng, xe vận chuyển với hình thức linh hoạt.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu cho ra đời dịch vụ bốc xếp hàng hóa với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp – giá cả cạnh tranh.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

Sửa Khóa chuyên sửa khóa tại nhà giá rẻ 24/24 uy tín nhất TPHCM, khóa tủ, khóa két sắt, khóa xe máy, khóa xe hơi, xe ô tô, khóa cửa cuốn, khóa từ.

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Bình Tân giai đoạn 1 và 2.✓ Chủ đầu tư: Nam Long + Nhật Bản. ✓ giá từ 2,7 TỶ/Căn 2PN. ✓ TT 50% trong 30 tháng. Tư vấn 24/7.

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái hiên di động - mái xếp di động giải pháp che mưa, che nắng ngoài trời. Cập nhập bảng giá mới nhất các loại mái hiên mái xếp, mái che di động.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ chí Minh 199.000đ Chuyên nghiệp +Uy tín. Miễn phí 03 tháng báo cáo thuế giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công.
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Dự án City Gate 3 là dòng phân khúc căn hộ cao cấp ngay tại Quận 8, Tp. HCM; nằm trong chuỗi căn hộ City Gate của chủ đầu tư 577.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Biệt thự nằm trong quần thể sân Golf Phía Tây Sài Gòn West lakes Golf & Villas được phát triển và phân phối bởi Tập đoàn Trần Anh Group giá bán 3,5 tỷ/căn.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án The Elysium Tower là dự án căn hộ cao cấp do tập đoàn Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư, tọa lạc trên đường Gò Ô Môi, Quận 7.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Công ty chuyên nhận thi công khoan cắt bê tông TPHCM, rút lõi bê tông, cắt nền sàn, đục phá bê tông chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, báo giá tốt.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu Mua phế liệu Giá cao, nhận thu gôm thanh lý các loại phế liệu công trình, nhà máy, tận nơi ✓‎ vào xem giá chuẩn.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Báo giá Cát Đá Xây Dựng Giá Rẻ ✓ Đá Xây Dựng ✓ Cát Xây Dựng HCM ✓ VLXD tại Tp HCM và những tỉnh thành lân cận. ✓ Giá Tốt ✓ Chiếc Khấu Nhà Thầu Cao.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

TAXI TẢI THÀNH HƯNG – Thương hiệu chuyển nhà uy tín hàng đầu tại TPHCM, HÀ NỘI. Trải hơn 25 năm thành lập, Thành Hưng đã khẳng định mình là đơn vị vận chuyển uy tín hiện nay.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp độc đáo làm mát không gian nhà, điều hòa không khí và mang lại may mắn tài lộc dành cho gia chủ.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Công ty Kho thép miền nam xây dựng là đại lý sắt thép xây dựng cấp 1 chính hãng của các thương hiệu thép sau:Pomina, Miền Nam, Việt Nhật, Hòa Phát,…
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Thi Công Hoàn Thành Đúng Tiến Độ, Tư Vấn Báo Giá Nhanh Chóng Miễn Phí, Tiết Kiệm Chi Phí. Chuyên Thi Công Khoan Cắt Bê Tông, Đục Phá Bê Tông, Khoan Rút Lõi Bê Tông.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Thu mua phế liệu nhôm giá cao trên toàn quốc. Chỉ với một cuộc gọi, chúng tôi sẽ cho đội xe chuyên dụng xuống làm việc với quý khách hàng ngay trong ngày.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc uy tín an toàn. Để tránh mất phí cho khách hàng với nguồn tệ sạch, tỷ giá thấp.
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động là một hoạt động thương mại trao đổi sức lao động giữa bên cung cấp người lao động và bên có nhu cầu sử dụng lao động.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Dịch Vụ Thu Mua Phế Liệu Đồng, Nhôm, Sắt, Thép, Inox Hà Nội và Toàn Quốc ✓ Giá Cao So Với Thị Trường ✓ Dọn Dẹp Sạch Sẽ ✓ Thanh Toán Ngay.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Phúc An City là dự án khu đô thị cao cấp với qui mô lớn 102ha được đầu tư bởi Trần Anh Group, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Long An.
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Dự án Asahi Tower là dự án căn hộ chung cư – nhà phố tọa lạc tại trung tâm Quận 8. Với quỹ đất hơn 81.550,10m2 gồm 3 block căn hộ cao tầng và 2 dãy nhà phố.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Cũng như dự án đẳng cấp căn hộ City Gate 3, bạn vẫn sẽ được nhận rất nhiều tiện ích ngoại khu đẳng cấp ở dự án Căn hộ NNB Garden 4 Quận 8 này.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Bảng giá căn hộ NBB 2 (City Gate 5) chi tiết, tiến độ xây dựng và thanh toán khi mua. Giá bán căn hộ NBB 2 có tốt hay không ?
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5)

Dự án căn hộ City Gate 5 quận Bình Chánh - NBB 2 Bình Chánh được đầu tư và phát triển bởi chủ đầu tư uy tín Công ty cổ phần đầu tư 577. Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường. Cập nhật báo giá tấm + thi công compact 12mm & 18mm năm 2022. Bảo hành 12 tháng. Màu sắc bền, đẹp.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO (Search Engine Optimization Services) là dịch vụ tối ưu giúp website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất hiện nay là Google).