(Phụ Nữ Hiện Đại) – Thế giới rộng lớn và ẩn chứa vô vàn những trải nghiệm tuyệt vời chờ đợi những người dám dấn thân. Đối với nhà báo Trương Anh Ngọc, người đã kịp sở hữu cho mình tấm hộ chiếu ghi dấu 5 châu, anh còn đặc biệt khuyên nhủ những bạn trẻ đừng chần chừ bởi càng thử thách vùng an toàn bản thân và khám phá thế giới, người trẻ càng trưởng thành và bản lĩnh hơn để có thể tự tin trở thành những công dân toàn cầu.

Đi để thấy mình nhỏ bé, và thế giới rộng lớn đến vô tận

Nhắc đến nhà báo Trương Anh Ngọc, khó lòng nào có thể bỏ qua những quyển sách du ký duyên dáng của anh ghi chép lại những câu chuyện về các vùng đất mà anh yêu quý. Từ “Nước Ý, câu chuyện tình tôi” cho đến “Hẹn hò với Paris” đều để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người đọc về một tác giả yêu thích xê dịch, khám phá và ghi chú lại những trải nghiệm của mình một cách sâu sắc và dí dỏm nhất.

Nhà báo Trương Anh Ngọc nối tiếng với vốn sống và hiểu biết văn hoá phong phú

Anh vốn tự nhận mình là một gã trai thích trải nghiệm, thích tìm kiếm những câu chuyện thú vị từ chính cuộc sống thường nhật. Chính nhờ sự ham mê, yêu thích này đã giúp anh “bén duyên” với công việc phóng viên thể thao mảng tin quốc tế và sau đó là trưởng cơ quan thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Ý. Từ những chuyến đi, khám phá đó đã mang đến cho anh vô vàn những trải nghiệm tại quốc gia châu Âu với vẻ đẹp đến nao lòng người.

Đối với anh, cuộc sống luôn rực rỡ và đầy những câu chuyện thú vị mà nếu chịu khó quan sát chúng ta sẽ phải bất ngờ và thán phục và càng đi lại càng thấy thế giới như lớn đến bất tận, và  nhận ra hiểu biết của chúng ta thật bé nhỏ và khiêm tốn. Vậy nên, với anh, một trái tim rộng mở, một thái độ sống phấn khích để luôn sẵn sàng khám phá thế giới mới chính là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải giữ bên mình. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ bây giờ, anh chia sẻ: “Giới trẻ mà tôi có dịp tiếp xúc, họ được tạo điều kiện để chủ động khám phá và tận dụng tối đa tuổi trẻ để đi khắp thế giới. Tôi thích cách giáo dục ấy, bởi nó hướng đến sự phát triển của trẻ trên nhiều mặt. Nó không nhồi nhét tri thức một cách khô khan và giáo điều, mà nhắm đến trải nghiệm và hình thành, phát triển các kỹ năng sống của các bạn trẻ.

Chinh phục những vùng đất mới hè này để tự tin và bản lĩnh hơn

Hiện tại, đã có rất nhiều hình thức “học hè” đầy sáng tạo và bổ ích để các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 4-16 tuổi có thể lựa chọn để khám phá thế giới và mở mang kiến thức một cách vui vẻ, hạnh phúc nhất. Trại hè tiếng Anh ILA với chủ đề “Summer Over The Moon – Hè Vui Trên Những Tinh Cầu” chính là một trong những lựa chọn đáng để cân nhắc đấy. Môi trường tại đây hội tụ đủ mọi yếu tố mà học sinh Việt tìm kiếm cho một khoá học hè: Đầy ắp những trải nghiệm vui vẻ với các hoạt động đa dạng, từ thể chất, kỹ năng đến thể thao, ngoại khoá.

6 tuần tại trại hè ILA 2019 sẽ là trải nghiệm hè đáng nhớ cho các em nhỏ từ 4-16 tuổi trong mùa hè này

Năm nay, đối với lớp dành cho lứa tuổi teen (11-16 tuổi), ILA đặc biệt nghiên cứu và thiết kế những hoạt động đột phá, khác biệt so với những năm trước. Khóa học sẽ có nhiều các dự án, mỗi tuần là 1 dự án khác nhau, để các em có thể cùng lên kế hoạch và bắt tay vào hành động cùng các bạn học viên dưới sự hướng dẫn của 100% giáo viên trình độ bản ngữ. Trong môi trường giao tiếp và trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh, học viên sẽ được tham gia rèn giũa các kỹ năng quan trọng như: phản biện, giao tiếp, tự hoàn thiện bản thân, kiến thức công nghệ, hợp tác. Sau khoá học, kỹ năng vận dụng và làm chủ tiếng Anh của trẻ sẽ cải thiện.

Điểm cực kỳ thu hút của Trại hè ILA chính là cơ hội để teen được đi du lịch trong và ngoài nước và mở mang khám phá thế giới. Với chuỗi hoạt động Adventure week, teen sẽ được xách ba lô lên và khám phá thành phố nơi mình đang sống hoặc đi đến một vùng đất mới như là Đà Nẵng hay Singapore. Từ đó ghi lại những trải nghiệm của bản thân về văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật, con người bản địa… Còn gì trực quan và cảm hứng hơn khi lớp học biến thành một chuyến đi thực tế vui vẻ, làm giàu thêm những trải nghiệm của bản thân phải không?

Tạo điều kiện để các bạn teen được trở thành những travel blogger chu du đến Singapore hay Đà Nẵng là điểm đột phá của chương trình hè ILA 2019

Bên cạnh những hoạt động trên, teen còn được thực hiện dự án gây quỹ từ thiện, lên kế hoạch kinh doanh, trở thành thực tập sinh của ILA trong một ngày. Ngoài ra, còn rất nhiều những hoạt động lý thú khác như Movie Day, Festival day…. chắc chắn sẽ khiến những bạn trẻ phải háo hức khám phá và dấn thân trải nghiệm. Còn chần chừ gì mà không trải nghiệm một mùa hè thật đáng nhớ, ý nghĩa, vừa học tập nhưng vẫn thoải mái, hạnh phúc và sẵn sàng để vượt qua những giới hạn của bản thân để trở thành những công dân toàn cầu của thế kỷ 21?

Summer Over The Moon – Hè Vui Trên Những Tinh Cầu” là Trại hè tiếng Anh đẳng cấp quốc tế dành cho trẻ em trong độ tuổi 4-16 được tổ chức tại tất cả trung tâm ILA toàn quốc. Đây là trại hè bán trú kéo dài trong 6 tuần (thứ 2 – thứ 6 hàng tuần) với chế độ học tập – hoạt động – dinh dưỡng tiêu chuẩn do các chuyên gia của ILA thiết kế.