iOS 12 tập trung vào cải thiện hiệu suất cho các thiết bị cũ.

Đúng như đã công bố, 10 giờ sáng ngày 17/9 theo giờ Mỹ (0 giờ sáng ngày18/9 theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật phần mềm mới nhất của họ gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.

Sau vài tháng thử nghiệm, iOS 12 cuối cùng cũng được tung ra cho toàn bộ các thiết bị được hỗ trợ. iOS 12 hỗ trợ rất nhiều thiết bị, từ iPhone 5s năm 2013 tới iPhone Xs Max vừa ra mắt và từ iPad Mini 2 tới iPad Pro 12.9 inch thế hệ hai. Ngoài ra, iPod touch thế hệ thứ 6 cũng được lên đời iOS 12.

iOS 12 tập trung vào cải thiện hiệu suất, đặc biệt là trên các thiết bị cũ như iPhone 6. Trong một số trường hợp, tốc độ mở ứng dụng có thể cải thiện tới 70%, ứng dụng bàn phím xuất hiện nhanh gấp đôi so với trước đây. Ngoài ra, còn nhiều cải thiện trên hệ thống để các ứng dụng có thể chạy nhanh gấp đôi.

Tuy vậy, iOS 12 cũng có một số tính năng mới như Siri Shortcuts, cho phép người dùng thiết lập chuỗi hành động cho Siri sau đó kích hoạt bằng một lệnh duy nhất. Memoji mới là Animoji được cá nhân hóa và về cơ bản cho phép bạn có thể tạo và tùy chỉnh ngay trong ứng dụng Messages. Tiếp theo là Screen Time, giúp người dùng theo dõi tổng thời gian sử dụng thiết bị và dành cho các ứng dụng. Chế độ Do Not Disturb hiện tại cũng được nâng cấp, tự động kết thúc dựa trên thời gian, vị trí hoặc hành động cụ thể.

Bạn cũng có thể tùy chọn nhiều hơn cho quản lý thông báo và thông báo trên iOS 12 cũng được gom lại theo nhóm.

Nếu bạn sở hữu Apple Watch, bạn cũng sẽ nhận được bản cập nhật mới nhất watchOS 5 ngay hôm nay. watchOS mới được bổ sung tính năng thách thức bạn bè tập luyện, tự động phát hiện luyện tập, lưu podcast và ứng dụng Walkie-Talkie cho phép tương tác một một với những người dùng Apple Watch khác. Mặt động hồ mới cũng được cung cấp. Bạn cũng có thể kiếm điểm cho mỗi phần trăm hoạt động mà bạn đạt được mỗi ngày. Các hoạt động mới như tập yoga và đi bộ đường dài cũng được thêm vào.

Với Series 3 và Series 4, bạn có thể đưa cổ tay lên miệng để ra lệnh cho Siri. Giống như trên iOS 12, thông báo trên watchOS 5 cũng được nhóm theo ứng dụng.

Cuối cùng, tvOS 12 được ra mắt cho Apple TV 4 và Apple TV 4K. Nó hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos cho phim, tin tức và cung cấp một số hình nền mới cho chế độ chờ.

Bài viết mới của Admin (xem thêm)